Liverpool 1-0 Shrewsbury: Liverpool vào vòng 5 cúp FA

Cầu thủ giúp The Kop ghi tên mình vào vòng 5 là hậu vệ Ro-Shaun Williams trưởng thành từ lò đào tạo M.U. Bất chấp việc chỉ tung ra sân đội hình trẻ không có sự chỉ đạo của HLV Juergen Klopp.

Báo bóng đá quốc tế viết do chỉ sử dụng những gương mặt còn quá non kinh nghiệm, cũng dễ hiểu khi Liverpool không lấn lướt được đối thủ tới từ League One.Trong nửa đầu hiệp 1, họ tấn công nhiều hơn song lại hầu như không tạo được tình huống nào thực sự đáng chú ý.

8 phút sau, đến lượt hậu vệ Neco Williams gây chú ý với pha xâm nhập vòng cấm Shrewsbury trước khi dứt điểm đưa bóng đi chệch khung thành. Cơ hội rõ rệt đầu tiên mới đến với đội chủ nhà khi họ được hưởng một quả đá phạt ở vị trí rất thuận lợi. Đáng tiếc là Curtis Jones lại không tận dụng được thời cơ này để mở tỷ số.

Liverpool 1-0 Shrewsbury: Liverpool vào vòng 5 cúp FA
Liverpool 1-0 Shrewsbury: Liverpool vào vòng 5 cúp FA

Phút 59, các CĐV đội chủ nhà thậm chí còn bị một phen thót tim khi thấy Shaun Whalley làm tung lưới Liverpool bằng 2 pha dứt điểm liên tiếp. May cho “Lữ đoàn đỏ” là sau khi tham khảo công nghệ VAR, trọng tài không công nhận bàn thắng khi xác định cầu thủ của Shrewsbury đã việt vị.

Thay vào đó, họ chú trọng hơn đến khâu phòng ngự và cuối cùng đã bảo toàn được cách biệt mong manh. Theo kết quả bốc thăm, ở vòng 5 FA Cup, Liverpool sẽ chạm trán địch thủ đáng gờm Chelsea tại Stamford Bridge.

Xuất phát từ đường chuyền dài của Williams, hậu vệ Ro-Shaun Williams của trong nỗ lực giải nguy cho Shrewsbury lại đánh đầu đưa bóng đi thẳng vào lưới nhà. Nhờ nhận được món quà bất ngờ này, Liverpool không phải quá nỗ lực trong việc tìm đường vào khung thành đối phương trong những phút còn lại.