Liverpool đã có thể mua Ronaldo trước M.U

31-01-2020

Cựu trợ lý HLV Liverpool là Phil Thompson mới đây đã tiết lộ thông tin khá thú vị liên quan đến siêu tiền đạo Cristiano Ronaldo.

Phát biểu trước báo giới, chính Phil Thompson đã bật mí thông tin trên báo bóng đá quốc tế: “Tôi nhớ thời điểm đó Ronaldo giống như món hàng được mang đi mời chào tới tất cả mọi người.”

Ronaldo là cầu thủ trưởng thành từ CLB Sporting Lisbon. Năm 2003, anh được M.U mua về với giá 12,2 triệu bảng rồi sau đó lần lượt chuyển sang Real Madrid và Juventus. Đáng chú ý, chính CR7 từng tiết lộ mơ ước được khoác áo Liverpool.

Tôi có hỏi Ronaldo muốn mức lương như thế nào. Câu trả lời là 1 triệu bảng mỗi năm sau thuế. Con số đó là rất lớn cho một cậu nhóc mới 18 tuổi, nhưng họ cũng nói rằng các bên có thể thương lượng lại.

Thật lạ là ngay tuần sau, khi đang ở Melwood tôi thấy Sky Sports News đưa tin “Manchester United đã ký hợp đồng với Cristiano Ronaldo từ Sporting với mức giá 12,2 triệu bảng”.

 Liverpool đã có thể mua Ronaldo trước M.U
Liverpool đã có thể mua Ronaldo trước M.U

Đó là một ngày Chủ nhật. Tôi giải thích với họ rằng mình cần quay lại Liverpool và nói chuyện với HLV Gerard Houllier để xem chúng tôi có thể làm được gì hay không. Tôi đã cung cấp lại tất cả thông tin cho Gerard và ông ấy nói mình sẽ trao đổi với GĐĐH Rick Parry.

Thật đáng ngạc nhiên khi phí chuyển nhượng cầu thủ đột ngột tăng lên gấp 3 lần. Tôi không phủ nhận Ronaldo rõ ràng là một tài năng lớn, nhưng lúc đó đâu ai có thể đoán trước được cậu ấy sẽ trở nên tuyệt vời như thế nào, phải vậy không?”, Thompson kết luận.

Gerard ngay lập tức yêu cầu tôi gọi điện cho Tony để tìm hiểu chuyện gì đã xảy ra. Tony nói với tôi rằng khi xuống máy bay vào thứ Hai, ông ấy nhận được một cuộc gọi và biết chúng ta đã bị loại thương vụ này. Mọi thứ khi đó phụ thuộc vào Stretford và Mendes.