Carabao Cup là gì? Những điều cần biết về giải Carabao Cup

Carabao Cup là gì? Lịch sử hình thành và thể thức của giải đấu bóng đá này như thế nào nào? Hãy cùng đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu Carabao Cup là gì?

Carabao Cup là gì? Những điều cần biết về giải Carabao Cup

Cúp EFL (hay League Cup) còn được gọi là Carabao Cup do nhà tài trợ là giải bóng đá thi đấu theo thể thức đấu loại trực tiếp, được điều hành bởi hệ thống English Football League (EFL) tại Anh còn ở Việt Nam vẫn quen gọi là Cup Liên Đoàn Anh (dù dịch không chính xác với tên gốc).

Giải đấu dành cho bất kỳ câu lạc bộ nào trong 4 cấp độ bóng đá chuyên nghiệp hàng đầu của hệ thống giải bóng đá Anh – tổng cộng 92 câu lạc bộ – bao gồm Premier League, Championship, League One và League Two.

Lịch sử hình thành giải đấu Carabao Cup

Mỗi giải đấu bóng đá dù có quy mô lớn hay nhỏ thì đều có quá trình lịch sử phát triển riêng biệt. Vậy lịch sử Carabao cup là gì? Giải đấu được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1960 tại Anh với tên gọi là League cup . Hiện nay Carabao cup đã tổ chức được 58 mùa giải và gặt hái được tiếng vang lớn trên thị trường bóng đá thế giới.

Kể từ lần đầu tiên được tổ chức cho đến nay giải đấu này không ngừng được mở rộng trở thành sân chơi đẳng cấp của các đội bóng. Tên gọi của giải đấu này thay đổi qua từng giai đoạn và phụ thuộc vào các nhà tài trợ như:

Năm 1960 đến 1981- giải đấu không có nhà tài trợ và có tên gọi là Football League cup.

Từ năm 1981 đến 1986 giải đấu mang tên Milk cup

Từ năm 1987 đến 1990 tên gọi của giải đấu là Littlewoods Challenge Cup

Từ năm 1990-1992 giả lấy tên là Rumbelows Cup

Từ năm 1992 đến 1998 giải có tên là Coca Cola cup

Từ năm 1999 đến 2003 tên gọi của giải đấu là Worthington Cup

Từ năm 2003 đến 2012 tên gọi của giải đấu là Carling Cup

Từ năm 2013 đến 2016 giải đấu có tên gọi là Capital One Cup

Mùa giải 2016/2017 do không có nhà tài trợ nên giải đấu có tên là EFL cup

Mùa giải năm 2017/2018 tên gọi chính thức của giải đấu là Carabao cup

Nhằm giúp người chơi có những quyết định chính xác, chúng tôi mang đến thêm ty le keo bóng đá chính xác nhất đến từ các chuyên gia hàng đầu với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thể thao.

Thể thức thi đấu của Carabao cup

Một trong những thông tin được người hâm mộ tìm hiểu nhiều nhất hiện nay đó chính là thể thức thi đấu của Carabao cup là gì? Carabao cup là giải bóng đá được tổ chức theo thể thức loại trực tiếp trong hệ thống bóng đá Anh. 92 đội bóng sẽ được tổ chức thi đấu qua 7 vòng. Sau khi loại được hơn 1 nửa và tìm ra 32 đội mạnh nhất thì sẽ thi đấu vòng tròn để quyết định nhà vô địch.

Hình thức thi đấu tại Carabao cup là hình thức thi đấu phổ biến được nhiều giải đấu lớn trên thế giới áp dụng. Các đội bóng tham gia giải đấu này ngày càng nâng cao chất lượng và đẳng cấp chính vì thế mỗi khi mùa giải bắt đầu đều nhận được sự quan tâm lớn của người hâm mộ

Tiền thưởng giải vô địch Carabao cup

Quy định ban tổ chức đưa ra ở mùa giải vừa rồi rằng các đội bóng chỉ được nhận tiền thưởng nếu tiến vào bán kết. Và chỉ 4 cái tên Aston Villa, Manchester City, Leicester City và MU được nhận thưởng.

Quỹ tiền thưởng chỉ có 200.000 bảng – một con số khá khiêm tốn, Leicester và Man Utd được nhận 25.000 bảng mỗi đội vì đã thua ở bán kết. Aston Villa cùng Man City nhận được 50.000 bảng mỗi đội và Man City sau đó là đội vô địch nên có thêm 50.000 bảng. Tổng giá trị mà nhà vô địch nửa xanh thành Manchester nhận được là 100.000 bảng.

Trên đây là những giải đáp về câu hỏi Carabao cup là gì và những điều cần biết về giải bóng đá hấp dẫn này được chúng tôi gửi đến quý khán giả.

Chúng tôi mang đến cho quý khán giả bang xep hang bóng đá tất cả các giải đấu trên toàn thế giới được cập nhật liên tục 24h.