Bóng đá Quốc tế trưa 17/8: Barcelona đã rũ bỏ Messi thành công

17-08-2021

Bóng đá Quốc tế trưa 17/8: Barcelona đã rũ bỏ Messi thành công, Gerd Mueller quên đời, … là những nội dung bóng đá hôm nay.

Barcelona đã rũ bỏ Messi thành công

HLV Ronald Koeman nói rất giáo điều, dù tất nhiên là đúng: “Chúng ta không thể sống bằng quá khứ. Chúng ta phải sống với hiện tại, và tương lai”. Gerard Pique thì rõ ràng, cụ thể hơn: “Không có Lionel Messi, Barcelona vẫn sẽ đá đẹp và tranh chấp các danh hiệu trong mùa bóng này”.

Không có quá khứ… thế nào được. Chẳng lẽ người ta không nên nhớ gì về quá khứ đầy ắp sự kiện của Barcelona – vốn là hơn cả một đội bóng? Chẳng lẽ đừng ai nên nhớ, rằng cú sút phạt cực mạnh ở phút 112 của Koeman đã đem về cho Barcelona bàn thắng duy nhất trong trận chung kết cúp C1 châu Âu 1992, qua đó lần đầu lên ngôi vô địch châu Âu tầm CLB? Dù sao đi nữa, tóm lại thì nói bấy nhiêu là vừa. Quên Messi đi là vừa. Không có Messi thì Barcelona vẫn đá đẹp và tranh chấp các danh hiệu, chính xác như điều mà Pique vừa nói.

Chỗ thuyết phục ở đây là: không chỉ nói đúng, mà còn làm được, ít ra là ngay xuất phát điểm. Pique nói riêng, cũng như toàn đội nói chung, đã thắng thuyết phục ở vòng đấu khai mạc kqbd La Liga 2021/22.

Bóng đá Quốc tế trưa 17/8: Barcelona đã rũ bỏ Messi thành công
Bóng đá Quốc tế trưa 17/8: Barcelona đã rũ bỏ Messi thành công

Gerd Mueller quên đời, nhưng đời chẳng quên ông!

Gerd Mueller là một trong những tay săn bàn vĩ đại nhất mọi thời đại. Hôm 15/8 vừa qua, tượng đài bóng đá người Đức về với Chúa sau thời gian dài chìm đắm trong khó khăn bởi chứng trầm cảm, nghiện rượu và căn bệnh Alzheimer khiến ông nhớ nhớ quên quên suốt gần một thập kỷ qua… tại kqbd Đức

Những năm dài nghiện rượu, trầm cảm đã ảnh hưởng rất nhiều đến Gerd Mueller và căn bệnh Alzheimer khiến ông không còn nhớ chút gì, từ những kỷ niệm tuổi thơ, thời oanh liệt sân cỏ đến buổi xế chiều của cuộc đời.

Messi vẫn nhận lương cao nhất thế giới

Theo The Sun, Lionel Messi vẫn là cầu thủ bóng đá được trả lương cao nhất thế giới mặc dù anh đã đồng ý giảm khá nhiều khi chuyển đến PSG so với khi còn thi đấu cho Barca.

Messi gia nhập PSG vào mùa Hè năm 2021 với hợp đồng 2 năm cùng mức lương 54 triệu bảng mỗi mùa. Mức lương này đã giảm một nửa so với mức 108 triệu bảng mà anh từng nhận được tại Barca.

Mức lương hàng tuần của siêu sao người Argentina đã giảm từ 2,1 triệu bảng xuống 1 triệu bảng. Tuy nhiên, anh vẫn đứng đầu thế giới theo danh sách do tờ L’Equipe của Pháp tổng hợp.

Mức lương tuần của Messi cao hơn 100.000 bảng so với người đứng thứ hai là Cristiano Ronaldo (900.000 bảng tại Juventus). Nếu tính theo mùa, CR7 nhận lương lên tới 46,7 triệu bảng.