Hướng dẫn cách tắt Cortana trên Windows 10

07-05-2020

Tắt cortana trên windows 10 chắc hẳn có nhiều người chưa biết vì độ khó của nó hơn trước kia rất nhiều. Hãy để kqbdhomnay.com giúp bạn thực hiện một cách đơn giản nhé!

Đối với phiên bản Windows 10 Home

Trên Windows 10 Home, bạn sở hữu thể tắt Cortana bằng thủ thuật chỉnh sửa trong Windows Registry. bên cạnh đó việc chỉnh sửa Registry  thể làm cho hệ thống của bạn ko ổn định thậm chí không thể hoạt động. Để tránh mất thì chúng ta nên sao lưu trước khi chỉnh sửa Registry  bằng các công cụ miễn phí như Ccleaner ví như, phần mềm Ccleaner cho phép bạn sử dụng các tính năng cơ bản mà lại hoàn toàn miễn phí

Hướng dẫn cách tắt Cortana trên Windows 10
Hướng dẫn cách tắt Cortana trên Windows 10

Bước 1: trước hết nhấn tổ hợp phím Windows + R rồi gõ vào thanh tìm kiếm regedit ấn Enter để mở công cụ Registry.

Bước hai: Khi thực hiện xong thao tác ở bước một bạn tim kiếm đường dẫn có tên là : HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Policies\Microsoft\Windows\Windows Search.

Nếu không thấy xuất hiện Windows Search, ta ấn chuột phải vào folder Windows, chọn New > Key và đặt tên cho thư mục đó là Windows Search.

Bước 3: Sau đó ấn chuột phải vào Windows Search vừa mới lập chọn New > DWORD (32-bit) Value.

Bước 4: Đặt tên cho DWORD mới là AllowCortana và đặt giá trị là 0 và nhấn OK.

hiện nay bạn chỉ cần đóng Registry Editor, phát động lại máy là bạn đã thực hành xong cách thức tắt Cortana.

Đối với phiên bản Windows 10 Pro và Enterprise

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run hoặc nhấn chuột phải lên nút Start chọn Run. Nhập lệnh gpedit.msc

Bước 2: Mở thư mục Search theo tuyến phố dẫn Computer Configuration > Administrative Templates > Windows Components > Search

Nhấn vào thư mục Search, nhìn sang cửa sổ bên phải mua Allow Cortana , nhấp đúp chuột vào nó.

Bước 3: Tích vào Disabled , sau ấy nhấn nút OK để lưu lại thay đổi.

khi này phát động lại máy tính là bạn sẽ ko còn được trông thấy Cortana nữa. Trong tương lại giả dụ bạn muốn bật lại Cortana thì làm cho tương tự những bước ở trên, ở bước 3 bạn tích vào phần Enabled , sau đó nhấn nút OK , khởi động lại máy tính là được.

Sử dụng Registry chỉnh sửa sẵn

Nếu bạn không thích dùng registry sửa bằng tay thì bạn có thể dùng Registry đã chỉnh sửa sẵn để vô hiệu hóa Cortana. Chỉ cần tải file ZIP Disable Cortana Registry hack về máy và giải nén. Khi đó nó sẽ nhận ra hai file là Disable Cortana.reg và Enable Cortana.reg.

Ta ấn 2 lần vào file Disable Cortana.reg và đồng ý yêu cầu của Registry để vô hiệu hóa Cortana. Hoặc có thể  kích đúp chuột vào file Enable Cortana.reg để khởi động Cortana.

Cuối cùng đóng cửa sổ Registry Editor lại rồi bắt đầu đăng xuất và đăng nhập lại hoặc khởi động lại máy tính làm ứng dụng thay đổi

Trên đây là hướng dẫn chi tiết nhưng hết sức ngắn gọn cách tắt Cortana Win 10 triệt để nhất. Các bạn thực hiện theo các bước ở trên tương ứng với hệ điều hành Windows 10 của mình đang sử dụng nhé. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn.