Hướng dẫn tạo usb boot win 7 đơn giản dễ dàng

11-05-2020

Dưới đây ket qua bong da sẽ chỉ bạn cách tạo usb boot win 7 cực kỳ đơn giản, dễ dàng, người dùng có thể tham khảo để có thể tự mình tạo USB cài Windows.

1. Hướng dẫn tạo USB boot từ Windows 7 USB/DVDDownload Tool

Bước 1: Đầu tiên mở Windows 7 USB/DVDDownload Tool.. Bạn mở tiện ích Windows 7 USB/DVDDownload Tool lên, điều hướng tới file *.ISO và nhấn Next để tiếp tục.

Bước 2: Chọn USB hoặc DVD. Chọn thiết bị USB, công cụ này giúp người dùng ghi file ISO vào đĩa DVD nếu cần.

Bước 3: Kết nối USB vào máy tính, Chọn ổ USB của bạn và chọn  Begin copying.

Bước 4: Chờ nạp file cài đặt vào USB, Chỉ cần chờ trong một vài phút, mọi thông tin sẽ được cập nhật vào usb

Bước 5: Hoàn thành quá trình tạo USB boot

2.Cách Tạo USB Boot Bằng Phần Mềm Rufus

Hướng dẫn tạo usb boot win 7
Hướng dẫn tạo usb boot win 7

Bước 1: Cắm USB mà bạn đã chuẩn bị vào máy tính, sau đấy khởi chạy phương tiện Rufus. Bạn nên để file .ISO cài Win 7 và file phần mềm Rufus ở ngoài màn hình để thực hiện dễ hơn,tránh tình trạng nhầm lẫn. Bạn cũng nên tắt phần mềm diệt virus đang cài trên máy tính để hạn chế trường hợp bị cảnh báo file Autorun trong USB boot là virus và bị xóa đi, nó có  thể khiến cho USB boot bị lỗi và không thực hiện boot được.

Bước 2: Tại mục Device -> bạn thực hành chọn lựa chuẩn xác USB mà bạn muốn tạo usb boot Win 7 bằng Rufus. Sau đó, nhấn chọn biểu trưng ổ đĩa như mô tả trong ảnh dưới tậu đến file ISO Windows 7 mà bạn đã chuẩn bị trước đấy.

Bước 3: Chọn phiên bản Windows 7 thích hợp mà bạn muốn tạo boot, trong tên file sở hữu đựng x86 tức là Windows 32bit và x64 là Windows 64bit. Bạn nhấn vào Open để thêm file vào Rufus.

Sau đấy, hãy chọn phần Partition scheme and target system type để chọn lọc chuẩn USB Boot muốn tạo. nếu như mà bạn xác định máy tính của bạn Boot USB theo chuẩn Legacy thì bạn chọn lọc MBR partition scheme for BIOS or UEFI-CSM, ngược lại nếu như bạn chọn UEFI (chỉ tương trợ mang file ISO cài Windows 64-bit) thì bạn chọn MBR partition scheme for UEFI.

Bước tiếp theo là, bạn nhấn vào Start để khởi đầu. Bạn sẽ thấy các thông tin như biểu đạt trong ảnh dưới cảnh báo để bạn biết phần đông dữ liệu trên USB của bạn sẽ bị xóa hết, bạn nên sao lưu lại dữ liệu quan yếu trên USB của bạn -> sau đó, nhấn OK để khởi đầu.

Nghĩa là thời kỳ tạo USB Boot sẽ bắt đầu thực hiện và diến ra trong khoảng 20 tới 30 phút, tùy theo tốc độ máy tính của bạn. Sau khi tạo xong thì ấn Close để đóng lại

Khi thực hiện xong, người dùng mở file USB lên, sau đó tìm đến dòng autorun. Nếu mà dung lượng của file này là 1KB thì đồng nghĩa bạn đã tạo USB BOOT thành công. ví như dung lượng của file này là 0KB thì bạn phải tiến hành cài đặt lại.

>>> Cách tải windows 10 iso về máy cực nhanh

3. Tạo usb boot win 7 bằng ultraiso

Không thể phủ nhận rằng UltraISO là một trong các phần mềm thấp nhất có sẵn để tạo và ghi các tệp ISO. Bên cạnh đó nó còn sở hữu các tùy chọn để tạo CD / DVD có thể khởi động và chỉnh sửa các tệp ISO trong phần mềm. Nhưng bạn có  biết rằng bạn thậm chí với thể sử dụng phần mềm UltraISO để tạo USB có thể khởi động để cài đặt Windows 7 không. Dưới đây là các bước làm tạo usb boot win 7 bằng ultraiso:

Bước 1: Gắn USB vào máy tính, phát động chương trình UltraISO lên. tậu đến File ISO mà đã chuyển vận về ở trên, bạn mở file ở mục Local lên

Bước 2: Nhấn chọn menu Bootable rồi chọn Write Disk Image..

Bước 3: Chọn chính xác ổ USB từ Disk Driver sau ấy ấn Write

Bước 4: một bảng thông báo hiện ra, nhấn Yes để định dạng usb (Chú ý: Cần lưu lại dữ liệu trong USB trước khi thực hiện, vì sau bước này dữ liệu trong USB của bạn sẽ bị xóa)

Quá trình tạo USB sẽ mất một khoản một thời gian nhất định, sau lúc chấm dứt bạn đã có được 1 usb có thể cài win mỗi lúc máy tính gặp sự cố.

Trên đây là một vài thủ thuật mà chúng tôi về cách tạo usb boot win 7, hy vọng những thông tin trên này sẽ bổ ích đối với người dùng.