ĐT nữ Việt Nam tại vòng loại thứ 3 Olympic Tokyo 2020

04-02-2020

Ở trận đấu đầu tiên chiều nay diễn ra nhưng lại được nghỉ thì đó là cơ hội cho BHL của ĐT nữ Việt Nam dồn sức lực để nghiên cứu sức mạnh của Hàn Quốc và Myanmar.

Hàn Quốc có trình độ chênh lệch, trong lúc Myanmar thường thua nhiều hơn thắng trước ĐT nữ Việt Nam, nhưng HLV Mai Đức Chung tỏ ra tôn trọng mọi đối thủ.

Do ĐT nữ CHDCND Triều Tiên rút lui vào phút chót nên bảng A chỉ còn 3 đội. Nói về sự bỏ cuộc trên, HLV Mai Đức Chung tỏ ra tiếc nuối: “Chúng tôi chuẩn bị cho 3 trận đấu ở vòng bảng.

“Tôi tôn trọng tất cả các đối thủ. Tôi đánh giá cao Hàn Quốc bởi họ là đội bóng hàng đầu của châu Á. Myanmar cũng vừa chơi ở SEA Games 30 và đã cho thấy sự tiến bộ không ngừng”.

Ông Mai Đức Chung bày tỏ thêm: “Sau SEA Games 30, ĐT nữ Việt Nam đã trẻ hóa lực lượng. Vì thế, chúng tôi cần có những trận đấu để nâng cao trình độ các cầu thủ. ĐT nữ Việt Nam sẽ cố gắng hết sức ở vòng loại thứ 3 Olympic Tokyo 2020”.

ĐT nữ Việt Nam tại vòng loại thứ 3 Olympic Tokyo 2020
ĐT nữ Việt Nam tại vòng loại thứ 3 Olympic Tokyo 2020

Không thể phủ nhận kqbd hôm nay, việc đội bóng nữ hàng đầu châu Á này không tham dự mở ra cơ hội lớn để ĐT nữ Việt Nam hy vọng giành 1 trong 2 vị trí dẫn đầu bảng A, qua đó tiến vào vòng play-off.

Cơ hội cho ĐT nữ Việt Nam cũng đồng nghĩa, cơ hội mở ra với Myanmar. Không quá khi cho rằng, hai đội bóng của Đông Nam Á coi nhau là “địch thủ” chính trong cuộc đua ngôi nhì bảng A để giành quyền đi tiếp.

Bởi nếu Triều Tiên góp mặt, ĐT nữ Việt Nam gần như chắc chắn không thể cạnh tranh hai vị trí dẫn đầu khi đội bóng này cùng Hàn Quốc có trình độ và đẳng cấp vượt trội.

Họ không dại làm điều mà gần như không thể là “có điểm” để có thể dẫn đến thiệt quân (do thẻ phạt, chấn thương), tổn hao sức lực trước trận đại chiến với ĐT nữ Việt Nam vào ngày 6/2 tới.