Việt Nam, Malaysia và Thái Lan đều “thiệt quân” trầm trọng

03-02-2020

Không chỉ có đội đầu bảng Việt Nam, 2 đối thủ cạnh tranh Malaysia và Thái Lan cũng “khốn đốn” vì án treo giò.

Cả Việt Nam, Malaysia và Thái Lan đều phải đối mặt với bài toán khó về lực lượng. Tất nhiên mọi chuyển động của thầy trò HLV Park Hang-seo đều nhận được sự quan tâm đặc biệt từ đối thủ. Vì vậy, người hâm mộ Hổ Malay tỏ ra khá vui mừng khi Việt Nam thiếu chiến binh thép Nguyễn Trọng Hoàng và trung vệ Trần Đình Trọng.

Lượt trận tháng 3/2020 sẽ đóng vai trò then chốt cho ngôi đầu bảng G. Các đội khu vực Đông Nam Á đều đặt quyết tâm “cắt đuôi” tuyển UAE trong cuộc chiến nảy lửa giành quyền đi tiếp vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á.

Đội nhì bảng G là Malaysia cũng “nhức đầu” vì án treo giò. Cụ thể, trong chuyến hành quân sang Dubai chạm trán UAE, HLV Tan Chang Hoe sẽ không có sự phục vụ của 3 trụ cột trải đều trên 3 tuyến là hậu vệ Matthew Davies, tiền vệ Brendan Gan, tiền đạo Syafiq Ahmad.

Việt Nam, Malaysia và Thái Lan đều “thiệt quân” trầm trọng
Việt Nam, Malaysia và Thái Lan đều “thiệt quân” trầm trọng

 Vắng Hoàng “bò” khu vực hành lang phải hàng thủ Rồng vàng sẽ suy giảm đáng kể, bởi cầu thủ Viettel này có khả năng công thủ toàn diện và là mắt xích quan trọng trong sơ đồ chiến thuật của “phù thủy” Park Hang-seo.

Người Thái tràn trề hy vọng đánh chiếm ngôi đầu bảng G khi chỉ tiếp đội chót bảng Indonesia tại Rajamangala. Thế nhưng nhiệm vụ này không hề đơn giản do tiền đạo chủ lực Teerasil Dangda đã nhận 2 thẻ vàng và bị treo giò lượt trận ngày 26/3 tới.

Cục diện bảng G rất kịch tính và khó lường. Trừ Indonesia đã bị loại, Malaysia, Thái Lan và UAE còn cơ hội đánh chiếm ngôi đầu bảng của Việt Nam. Công tâm mà đánh giá, thầy trò HLV Park Hang-seo vẫn nắm quyền tự quyết trong tay.

Ở những trận đấu gần nhất, chân sút kỳ cựu Dangda là át chủ bài trên hàng tấn công Thái Lan. Anh ghi 1 bàn trong trận Voi chiến đả bại UAE với kết quả bóng đá 2-1.

Nếu quật ngã Malaysia tại “chảo lửa” Bukit Jalil, tuyển Việt Nam xem như đặt một chân vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022, bởi họ sẽ tiếp đội chót bảng Indonesia tại Mỹ Đình vào ngày ngày 4/6.