ĐT Việt Nam: Ai thay Trọng Hoàng và Đình Trọng?

04-02-2020

Trọng Hoàng và Đình Trọng sẽ phải vắng mặt trong trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Malaysia tại bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 – khu vực châu Á vào ngày 31/3 tới vì án phạt. 

Theo quy định của LĐBĐ châu Á (AFC), cả hai cầu thủ này sẽ bị treo giò 1 trận ở một giải đấu chính thức. Nghĩa là họ phải vắng mặt ở trận ĐT Việt Nam gặp Malaysia vào ngày 31/3 tới trong khuôn khổ vòng loại thứ hai World Cup 2020 – khu vực châu Á.

Trọng Hoàng từng dính 1 thẻ vàng trong trận Việt Nam hòa kqbd 0-0 với Thái Lan và 1 thẻ vàng trong trận thắng Malaysia 1-0 trên sân Mỹ Đình.  Với Đình Trọng, trường hợp của trung vệ này khá giống tiền đạo Supachai Jaided của U23 Thái Lan từng dính thẻ đỏ trong trận đấu với U23 Việt Nam tại vòng loại U23 châu Á 2020 trên sân Mỹ Đình.

Đây rõ ràng là tổn thất lớn và bài toán hóc búa với HLV Park Hang Seo, bởi trận đấu với Malaysia có ý nghĩa quyết định đến chiếc vé đi tiếp của ĐT Việt Nam.

ĐT Việt Nam: Ai thay Trọng Hoàng và Đình Trọng?
ĐT Việt Nam: Ai thay Trọng Hoàng và Đình Trọng?

Tuy nhiên, theo Quy tắc đạo đức và kỷ luật của AFC, Đình Trọng bắt buộc phải vắng mặt ở trận đấu tiếp theo khi ĐT Việt Nam hoặc U23 Việt Nam tham dự giải đấu chính thức do AFC hoặc FIFA tổ chức.

Sự vắng mặt của Trọng Hoàng và Đình Trọng là tổn thất lớn với ĐT Việt Nam. HLV Park Hang Seo sẽ phải giải bài toán lấp chỗ trống của hai cầu thủ này.  Bên cạnh đó, ông Park còn có một cầu thủ đang tiến bộ vượt bậc khác là Nguyễn Thành Chung. Trung vệ của Hà Nội FC chơi rất toàn năng, không chỉ phòng ngự tốt mà còn tham gia tấn công xuất sắc.

Cầu thủ của HAGL có phong độ khá tốt kể từ khi thi đấu trở lại ở V.League sau chấn thương. Ngôi sao người Hải Dương cũng toàn diện nhờ khả năng lên công về thủ và nó được chứng minh ở cả cấp độ ĐTQG lẫn U23 Việt Nam.

Bên cạnh đó, ông Park cũng có thể tin tưởng Trần Văn Kiên hay Phạm Xuân Mạnh. Thậm chí, tiền vệ Phạm Đức Huy cũng có thể được kéo về đá hậu vệ phải khi cần.