Chơi cầu lông đúng kỹ thuật cho người mới bắt đầu

06-07-2022

Chơi cầu lông đúng kỹ thuật luôn là thông tin mà ai cũng phải nắm vững và bài viết dưới đây của kqbdhomnay.com sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn nhé!

Thế nào là chơi cầu lông đúng kỹ thuật?

Người chơi cần nắm vững kiến thức cơ bản và cách tính điểm, nó không phải là một nhiệm vụ đơn giản và dễ dàng.

  • Khi đánh cầu ta cần đánh từ trên cao xuống trước mặt, điều này sẽ dễ dàng rút ngắn thời gian tấn công, khiến đối thủ chùn bước và rơi vào thế bị động. Llúc này chỉ có thể trả cầu hoặc trả lưới. Chơi này khiến chúng ta chủ động hơn, ghi điểm nhanh chóng mà không cần phải tốn nhiều sức.
  • Chơi khác nữa là đầu cầm vợt nhẹ, chạm vào quả cầu, đưa tay phải, đánh mạnh theo quán tính để lực đánh được phát huy tối đa nhất.
  • Những người muốn áp dụng phong chơi linh hoạt này nên sử dụng thành thạo các khớp vai, khủy tay và cổ tay trong mỗi cú đánh.
cach-choi-cau-long-dung-ky-thuat-cho-nguoi-moi-bat-dau
Chơi cầu lông đúng kỹ thuật cho người mới bắt đầu

Các kỹ thuật chơi cầu lông cơ bản 

Kỹ thuật cầm vợt

Kỹ thuật cầm vợt là điều cơ bản bạn cần biết. Tay vợt tốt đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát đường bay giúp người chơi giảm thiểu nguy cơ chấn thương cổ tay.

Cầm vợt cũng giống như bắt tay. Ngón tay cái của bạn nên đặt thoải mái ở bề mặt lớn hơn của báng cầm. Các ngón tay còn lại được đặt giống như khi bạn bắt tay.

Cầm vợt thoải mái, tránh bóp quá chặt vì nó sẽ hạn chế sự linh hoạt trong các động tác dẫn đến chấn thương cổ tay nêu chơi lâu.

Có 2 kỹ thuật cầm vợt trong cầu lông cơ bản cho người thuận tay và trái tay. Khác nhau duy nhất giữa 2 kiểu này là vị trí đặt các ngón tay:

  • Ngón tay trỏ đưa về phía trước song song với cán vợt khi thực hiện các cú đánh thuận tay.
  • Ngón tay cái hướng về phía trước song song với cán vợt khi thực hiện các cú đánh trái tay.

Trên website chúng tôi cập nhật nhanh chóng và chi tiết giúp mọi người có thể dễ dàng truy cập vào để xem kqbd và nhiều mảng dữ liệu bóng đá khác nhé.

Kỹ thuật di chuyển chân

Diện tích sân cầu lông khá hạn chế nhưng để di chuyển từ sân này sang phần sân khác trong quá trình bước là một vấn đề không hề đơn giản. Do đó kỹ thuật chân đóng vai trò quan trọng giúp bạn di chuyển có trật tự, hiệu quả hơn.

Thực tế, nhiều HLV đánh giá quá cao tầm quan trọng của động tác chân so với các kỹ thuật khác. Vì thế để di chuyển chân một cách hiệu quả, bạn cần nhớ:

  • Ghi nhớ vị trí bắt đầu
  • Chỉ di chuyển 1 bước sang ngang
  • Chỉ di chuyển 2 – 3 bước về phía trước hoặc phía sau.

Kỹ thuật giao cầu

Kỹ năng giao bóng, giao cầu là kỹ thuật cơ bản và cần thành thạo. Không chỉ thực hiện các kỹ thuật dịch vụ khó mà bạn cần hiểu rõ quy định để thi đấu hợp lệ, tránh sai sót.. Có 2 kỹ thuật giao bóng phổ biến trong cầu lông dựa vào đường bay và cách cầu tiếp đất.

Giao cầu cao tay:

Những cú giao cầu này giúp bạn đưa bóng đến phần sân đối phương. Những cú giao bóng cần thực hiện quyết đoán trong trường hợp đối thủ của bạn có thể tung ra những cú đập mạnh. Từ đó đối thủ cũng có thể trả giao bóng này bằng cách giơ tay với những cú đánh lốp hoặc đánh bóng hỏng nhỏ trên lưới.

Giao cầu thấp tay:

Khác với giao bóng tay cao, giao bóng tay thấp sẽ đưa quả cầu lên đỉnh sân. Mục tiêu của là để quả cầu bay qua lưới và tấp đất ở góc trên của sân. Nếu giao bóng không tốt thì đối thủ sẽ có cơ hội trả lại bạn cú đập cầu.

Kỹ thuật đập cầu

Kỹ thuật này cần sự mạnh mẽ và uy lực. Cần thực hiện những cú đánh bóng rất mạnh về phía đối phương hoặc về phía sân. Cú đập cầu hoàn hảo sẽ khiến đối thủ của bạn không thể đáp trả.

Ngoài ra còn có một số kỹ thuật khác như Kỹ thuật bỏ nhỏ, Kỹ thuật lốp cầu, Kỹ thuật gài lưới…

Với những thông tin trên của chúng tôi giúp bạn hiểu rõ hơn về Chơi cầu lông đúng kỹ thuật rồi nhé. Qua đó bạn có thể tham khảo thêm một số bộ môn khác như dữ liệu bóng đá ty le bong da được cập nhật trên website chúng tôi nhé!