Luật bắt bóng của thủ môn sân bóng 11 người ít ai biết

21-06-2022

Luật bắt bóng của thủ môn sân bóng 11 người bạn đã biết chưa, nếu chưa hãy theo dõi hết bài viết của tin tức nhé.

Luật bắt bóng của thủ môn sân 11 người cho những ai chưa biết

Luật bắt bóng của thủ môn sân bóng 11 người ít ai biết

Những quyền lợi của thủ môn khi thi đấu

– Thu môn có quyền dùng tay để chơi bóng trong khu vực vòng cấm địa của đội mình. Ngoài khu vực trên thì thủ môn cũng hoạt động tương tự như những cầu thủ khác trên sân

– Thủ môn có thể thực hiện đá phạt, ghi bàn hoặc làm bất cứ điều gì giống như những người khác đang làm.

– Trong khu vực 5m trước khu vực khung thành, vị trí thủ môn được cho phép giành lợi thế trong các tình huống tranh chấp bóng.

Quy định thổi phạt thủ môn

– Thủ môn không được dùng tay để chơi bóng ở ngoài vòng cấm địa của đội mình, nếu vi phạm thì sẽ tùy vào tình huống mà trọng tài sẽ rút thẻ phạt màu vàng hoặc thẻ đỏ

– Trong những tình huống bóng chết (bóng đi hết đường biên ngang, cầu thủ đối phương phạm lỗi trong vòng cấm địa) thì thủ môn chỉ được dùng chân để phát trái bóng lên

– Sau khi bắt được bóng sống và thả xuống đất thì sẽ không được dùng tay bắt lại lần thứ 2 nữa.

– Khi đồng đội cố ý chuyền cho mình về thì không được sử dụng tay để bắt trái bóng. Trừ trường hợp hậu vệ đang truy cản pha bóng của đối phương hoặc pha bóng nguy hiểm dẫn đến nguy cơ có thể bị thủng lưới thì có thể dùng tay.

Nhằm giúp người chơi có những quyết định chính xác, chúng tôi mang đến thêm keo bong da chính xác nhất đến từ các chuyên gia hàng đầu với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thể thao.

Những luật bắt bóng của thủ môn khác cần phải lưu ý

Ngoài các luật bóng đá cơ bản dành cho thủ môn kể trên, còn có những vấn đề khác mà thủ môn cần phải chú ý:

Trong từng đội bóng chỉ được phép sử dụng một thủ môn trong cùng thời điểm. Bất cứ cầu thủ thứ 2 nào dùng tay chơi bóng đều bị thổi phạt, đặc biệt khi để bóng chạm tay trong vòng cấm thì sẽ bị thổi phạt đền ở khu vực cấm địa.

Bên cạnh đó, luật penalty cũng quy định rất chặt chẽ về cách di chuyển của thủ môn trong trận đấu. Người thủ môn có thể đứng ở bất cứ vị trí nào trên đường biên ngang trước cầu môn tuy nhiên không được phép di chuyển trước khi đối phương chạm vào quả bóng.

Trên đây là những chia sẻ luật bắt bóng của thủ môn được chúng tôi gửi đến quý vị khán giả theo dõi hết bài viết này.

Ngoài ra chúng tôi còn mang đến thêm cho quý khán giả yêu mến thể thao tỷ số bóng đá hôm nay tất cả các giải đấu trên khắp hành tinh, giúp bạn có cái nhìn bao quát về đời sống làng túc cầu trên toàn thế giới.

>>> Bài viết liên quan: Catenaccio là gì?