Catenaccio là gì? Cách vận hành của chiến thuật này ra sao

21-06-2022

Catenaccio là gì? Cách thức vận hành của chiến thuật Catenaccio ra sao? Cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết của tin tức nhé.

Giải mã chi tiết Catenaccio là gì?

Catenaccio là gì? Cách vận hành của chiến thuật này ra sao

Catenaccio đây là một thuật ngữ bằng tiếng Italia có nghĩa tương ứng đó là “then cửa”. Trong môn bóng đá thì Catenaccio được hiểu đó là chính một chiến thuật phòng ngự vô cùng chặt chẽ, sẽ giống như một chiếc cánh cửa đã được cài then chắc chắn.

Với chiến thuật chơi bóng Catenaccio, khung thành của đội bóng đang áp dụng nó sẽ được bảo vệ gần như an toàn tuyệt đối trước những đợt tấn công nhanh của đối phương. Theo đó các chuyên gia chia sẻ về một số sơ đồ chiến thuật của lối chơi Catenaccio được những huấn luyện viên thường sử dụng đến đó là 4-5-1, 1-3-3-3, 1-4-4-1, hoặc thậm chí là cả sơ đồ 1-4-3-2.

Giúp quý khán giả không bỏ lỡ những trận cầu hay, chúng tôi cung cấp lich thi dau bóng đá hôm nay nhanh chính xác nhất hiện nay.

Cách vận hành của lối chơi Catenaccio là gì

Như đã phân tích ở trên, Catenaccio là hệ thống sử dụng 1 cầu thủ hậu vệ quét và các trung vệ tập trung vào việc phòng ngự. Trong đó, điều tiên quyết chính là số lượng cầu thủ hậu vệ phải đông hơn số lượng tiền đạo đối phương. Thứ 2, các cầu thủ hậu vệ phải có kỹ năng thu hồi bóng cực kỳ xuất sắc.

Khi mà cáccầu thủ  hậu vệ thi đấu với phương châm là 1 kèm 1, cầu thủ hậu vệ quét sẽ tự đưa ra quyết định hỗ trợ đồng đội của mình trong các tình huống nguy hiểm hoặc giữ nguyên vị trí. Thông thường, hậu vệ quét này phải là những người có tốc độ, chiều cao, tư duy chơi bóng và biết đọc tình huống một cách tốt nhất.

Các tiền vệ không mấy khi hỗ trợ phòng ngự, và khi phản công họ cũng không nhận được sự hỗ trợ của các hậu vệ. Về cơ bản, Catenaccio là một chiến thuật tách biệt tấn công và phòng ngự.

Trên đây là những giải đáp thắc mắc Catenaccio là gì và cách vận hành của chiến thuật Catenaccio được chúng tôi gửi đến quý đọc giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn đọc.

Ngoài ra chúng tôi cung cấp thêm cho quý đọc giả lịch thi đấu World Cup mới nhất cập nhật liên tục 24h, giúp đọc giả theo dõi những trận đấu hay.