Bóng đá VN 18/10: HLV Troussier nói về trình độ ĐT Việt Nam

18-10-2023

Bóng đá VN ngày 18/10 cập nhật những tin tức sau: HLV Troussier nói về trình độ ĐT Việt Nam, ĐT Việt Nam giữ nguyên hạng FIFA và Việt Anh nhận ‘tin mừng’ từ FIFA.

HLV Troussier nói về trình độ ĐT Việt Nam

Trận đấu cuối cùng thuộc lịch FIFA Days tháng 10, tuyển Việt Nam đã nhận thất bại đậm với kết quả bóng đá trực tuyến 0-6 khi chạm trán tuyển Hàn Quốc và theo HLV Philippe Troussier, kết quả này đã nói lên khoảng cách về trình độ giữa 2 nền bóng đá ở thời điểm hiện tại.

Bóng đá VN 18/10
HLV Philippe Troussier thừa nhận khoảng cách về trình độ giữa tuyển Việt Nam và tuyển Hàn Quốc thời điểm này

HLV Philippe Troussier bày tỏ: “Chúng ta đã thua đội bạn với tỷ số 0-6. Nếu chỉ nhìn vào tỷ số này thì tôi biết các bạn sẽ khó nhận ra ngay ở thời điểm này là thực tế chúng ta đã đạt được một số điểm tích cực nhất định. Vì vậy, tôi không muốn đánh giá các bạn chỉ qua trận đấu hôm nay và chỉ nhìn vào tỷ số của trận đấu.

Dĩ nhiên, khi chuẩn bị cho trận đấu chúng ta đã chờ đợi vào một kết quả tốt hơn. Chúng ta luôn có nhận thức như vậy. Tôi dành sự tôn trọng đối với các bạn, nhưng có một thực tế phải thừa nhận là khoảng cách về trình độ giữa chúng ta với các đội tuyển hàng đầu Châu Á như Hàn Quốc vẫn còn rất lớn. Họ có nhiều cầu thủ đang thi đấu tại Châu Âu và trình độ các cầu thủ thi đấu tại giải trong nước cũng rất chất lượng”.

Bóng đá VN 18/10: ĐT Việt Nam giữ nguyên hạng FIFA

ĐT Việt Nam đã kết thúc đợt FIFA Days tháng 10/2023. Tính riêng 2 trận đấu với ĐT Trung Quốc và ĐT Hàn Quốc, đoàn quân của HLV Troussier thủng lưới 8 lần và không ghi được bàn thắng nào.

Sau 2 trận đấu này, ĐT Việt Nam bị trừ 6,89 điểm. Điểm số hiện tại của ĐT Việt Nam là 1236,25 điểm. Mặc dù bị trừ nhiều điểm nhưng ĐT Việt Nam vẫn giữ nguyên được thứ hạng 95 của mình.

Đội tuyển đang có thứ hạng gần với ĐT Việt Nam nhất là Trinidad & Tobago. Đội tuyển thuộc khu vực CONCACAF đang có 1224,49 điểm. Họ vẫn còn 1 trận đấu trong dịp FIFA Days tháng 10/2023 với ĐT Curacao. Tuy nhiên, dù giành chiến thắng, ĐT Trinidad & Tobago cũng chỉ được cộng nhiều nhất 7,94 điểm. Điểm số này không đủ để vượt qua ĐT Việt Nam trên BXH FIFA.

Việt Anh nhận ‘tin mừng’ từ FIFA

Theo tin bóng đá Vn 18/10, ở trận đấu với ĐT Hàn Quốc, Bùi Hoàng Việt Anh đã phải nhận 1 tấm thẻ đỏ trực tiếp trong hiệp 2 sau pha va chạm với Son Heung Min. Mặc dù các cầu thủ Hàn Quốc đã khẳng định đó không phải tình huống phạm lỗi nhưng trọng tài chính vẫn giữ nguyên án phạt cho hậu vệ của ĐT Việt Nam.

Với tấm thẻ đỏ này, Việt Anh sẽ phải nghỉ thi đấu ở trận đấu kế tiếp của ĐT Việt Nam. Tuy nhiên, theo quy định của FIFA, cầu thủ bị nhận thẻ đỏ ở trận giao hữu thì sẽ chỉ bị treo giò ở trận giao hữu kế tiếp thuộc FIFA Days. Vì thế, Việt Anh vẫn có thể ra sân ở trận đấu sắp tới của ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup 2026. Như vậy, tấm thẻ này không ảnh hưởng tới tỷ lệ kèo của đội tuyển Việt Nam trong những trận đấu chính thức.