Bóng đá Việt 3/8: HLV Hà Nội nói về cuộc đua V-League

03-08-2023

Bóng đá Việt 3/8: HLV Hà Nội nói về cuộc đua V-League, VFF ‘mở cơ hội’ cho cầu thủ Việt kiều nữ, … là những nội dung đáng chú ý.

HLV Hà Nội nói về cuộc đua V-League

Làm khách đến sân Lạch Tray của CLB Hải Phòng, CLB Hà Nội đã có màn thể hiện xuất sắc khi giành chiến thắng với ket qua bong da 3-1 chung cuộc, kết quả giúp họ tiếp tục giữ vững ngôi đầu BXH V-League 2023.

Chia sẻ được báo Thanh Niên dẫn lời, HLV Bozidar Bandovic cho biết: “Ban đầu CLB Hải Phòng lùi sâu phòng ngự, nhưng sau bàn thắng thì chúng tôi lại chùng xuống, cho đội Hải Phòng có nhiều khoảng trống và cuối cùng họ giành được quả phạt đền. Sau khi để đối thủ gỡ hòa, cầu thủ đội Hà Nội giữ tinh thần tốt, để rồi ghi bàn thứ hai.

Điều đó rất đáng khen. Trong hiệp 2, CLB Hải Phòng tạo ra áp lực nhiều hơn, đặc biệt ở cánh nhưng chúng tôi đã khóa được và còn tạo ra nhiều cơ hội ghi bàn. Tôi hiểu áp lực khi CLB Hà Nội muốn chơi để vô địch, muốn thắng từng trận. Các cầu thủ hôm nay thể hiện được cá tính, khao khát muốn vô địch…

CLB Hà Nội chỉ có một đối thủ duy nhất trong cuộc đua vô địch, đó là chính chúng tôi. Với kinh nghiệm của tôi, tôi muốn nói rằng đối thủ của chúng ta luôn là chính chúng ta. Tôi nói điều này với sự tôn trọng với các đội khác.

Nếu chúng tôi có kỷ luật, tuân thủ, tập trung và chất lượng thì có thể thắng mọi trận đấu. Nếu CLB Hà Nội nghĩ thắng trận này đã là đủ, thì chúng tôi hoàn toàn sai. Chúng tôi sẽ nghỉ ngơi rồi lập tức chuẩn bị cho trận tiếp theo”.

Bóng đá Việt 3/8: HLV Hà Nội nói về cuộc đua V-League
Bóng đá Việt 3/8: HLV Hà Nội nói về cuộc đua V-League

VFF ‘mở cơ hội’ cho cầu thủ Việt kiều nữ

Philippines trong lần đầu tiên tham dự World Cup nữ đã giành được một chiến thắng. Dấu ấn của các Phi kiều rất đậm nét trong chiến tích này. Vì thế, không ít ý kiến du doan bong da từ người hâm mộ bóng đá cho rằng ĐT nữ Việt Nam cũng cần những nhân tố Việt kiều để có sức cạnh tranh tốt hơn. Chia sẻ về vấn đề này, chủ tịch Trần Quốc Tuấn của VFF đã khẳng định luôn “mở cơ hội” cho các Việt kiều.

“Có thể nói đây là xu thế mang tính quốc tế mà nhiều đội tuyển quốc gia đã áp dụng. Bóng đá Việt Nam cũng đang nghiên cứu, đảm bảo sự cân bằng giữa việc đào tạo ở trong nước và thu hút nguồn nhân tài từ nước ngoài, đặc biệt các cầu thủ có dòng máu Việt Nam.

LĐBĐVN đã mở cơ hội cho tất cả hệ thống bóng đá chuyên nghiệp, ngoài chuyên nghiệp và giải trẻ về việc thu hút các cầu thủ gốc Việt.

Nếu cầu thủ Việt kiều, cầu thủ gốc Việt có mong muốn được cống hiến cho ĐTVN thì có thể về thi đấu tại những giải đấu trong nước, qua đó dần thích nghi về văn hóa cũng như đáp ứng những điều kiện khác”, chủ tịch Trần Quốc Tuấn chia sẻ.

Trợ lý lên tiếng về Quang Hải

Sau những kết quả không như ý, cuối cùng thì CLB CAHN đã tìm lại được cảm giác chiến thắng khi vất vả đánh bại Nam Định với tỷ số 2-1 nhờ vào quả phạt đền quyết định ở những phút bù giờ hiệp 2.

Chia sẻ được báo Thanh Niên dẫn lời sau cuộc đụng độ này, trợ lý HLV Azmin Aziz có những phát biểu cho biết: “Đây là trận đấu không dễ dàng với CLB Công an Hà Nội. Trong hiệp 2, CLB Nam Định đã ghi bàn mở tỷ số, điều này tạo ra khó khăn cho chúng tôi. CLB Nam Định chơi hay, nhưng chúng tôi đã thắng. Không dễ để thi đấu trong điều kiện thời tiết này.

Về HLV Flavio Cruz, tôi không có thẩm quyền trả lời câu hỏi tại sao ông ấy ngồi ngoài. HLV trưởng có mặt nhưng không được khỏe trong trận đấu này.

CLB Công an Hà Nội phải đá với mật độ 3 trận trong 8 ngày, quãng nghỉ rất ngắn. Do đó khả năng phân phối sức, phục hồi của cầu thủ có phần hạn chế. CLB Công an Hà Nội cũng khó phục hồi hơn.

Tuy nhiên, chúng tôi đã có 3 điểm, trở lại đường đua vô địch. Mọi thứ đều có thể xảy ra trong bóng đá. CLB Công an Hà Nội có cầu thủ chất lượng trong đội hình. Chúng tôi sẽ nỗ lực tới giây cuối cùng và không từ bỏ.

Về việc tiền vệ Nguyễn Quang Hải rời sân, vấn đề không phải Quang Hải không đáp ứng được yêu cầu, mà đây là điều chỉnh chiến thuật của tôi”.