Bóng đá Việt 18/7: Vòng 3 giai đoạn 2 V-League 2023 có VAR

18-07-2023

Bóng đá Việt 18/7: Vòng 3 giai đoạn 2 V-League 2023 có VAR, Báo Tây Ban Nha ca ngợi HLV Mai Đức Chung, … là những nội dung đáng chú ý.

Vòng 3 giai đoạn 2 V-League 2023 có VAR

VPF và Ban trọng tài VFF dự kiến chọn trận đấu áp dụng VAR từ vòng 3 giai đoạn 2 V-League 2023.

Sau khi được FIFA chấp thuận cho phép sử dụng công nghệ VAR tại các trận đấu theo đúng tiêu chuẩn, VPF tiếp tục thực hiện các bước tiếp theo để có thể sớm áp dụng ngay tại một số trận đấu của mùa giải 2023.

Để trọng tài dần bắt nhịp, làm quen với VAR, căn cứ theo những khuyến nghị từ FIFA, ở giai đoạn đầu, VPF lựa chọn khoảng 3 đến 5 trận đấu tại Night Wolf V-League 2023 để vận hành công nghệ VAR.

Các trận đấu được lựa chọn triển khai không có tính chất đua tranh thứ hạng vô địch hoặc lên xuống hạng. Căn cứ điểm số của các đội bóng trên BXH hiện nay, VPF và Ban trọng tài VFF phối hợp lựa chọn các trận đấu đáp ứng tiêu chí theo khuyến nghị của FIFA, dự kiến sẽ chính thức chọn trận đấu áp dụng VAR từ lịch thi đấu bóng đá hôm nay vòng 3 giai đoạn 2 V-League 2023.

Đối với sân của trận đấu có VAR, FIFA yêu cầu tất cả phải được đo trắc địa bằng các máy móc chuyên dụng, cung cấp các số liệu kích thước chính xác để tích hợp đường kẻ việt vị ảo cho hệ thống kỹ thuật xe VAR. Đội ngũ kỹ thuật mất khoảng 4 ngày làm việc/sân thi đấu để có thể hoàn thành việc đo đạc đảm bảo độ chính xác cho đường kẻ việt vị ảo khi vận hành trận đấu có VAR.

Bóng đá Việt 18/7: Vòng 3 giai đoạn 2 V-League 2023 có VAR
Bóng đá Việt 18/7: Vòng 3 giai đoạn 2 V-League 2023 có VAR

Báo Tây Ban Nha ca ngợi HLV Mai Đức Chung

Trên trang AS (Tây Ban Nha) vừa đăng tải bài viết về 32 HLV trưởng các đội tuyển nữ dự cạnh tranh tỷ số bóng đá World Cup nữ 2023. Trong đó, HLV Mai Đức Chung đã nhận được nhiều lời ca ngợi.

“Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã mời nhiều HLV giỏi dẫn dắt đội tuyển nữ nhưng không ai giúp họ hiện thực hóa giấc mơ World Cup giống như ông Mai Đức Chung.

Ông nổi tiếng với vai trò “người đóng thế”. HLV Mai Đức Chung không bao giờ từ chối các lời đề nghị dẫn dắt từ phía VFF. Tuy nhiên, có thể coi ông là một người đóng thế vĩ đại của bóng đá Việt Nam”, tờ AS viết.

Báo Mỹ dự đoán tuyển nữ Việt Nam gây sốc trước Bồ Đào Nha

Tạp chí Forbes của Mỹ dự đoán tuyển nữ Việt Nam đủ sức giành một chiến thắng tại World Cup nữ 2023.

Tại World Cup nữ 2023, tuyển Việt Nam nằm bảng E cùng nhà ĐKVĐ đội tuyển Mỹ, đương kim á quân Hà Lan và tuyển Bồ Đào Nha. Với sự chênh lệch về trình độ, tạp chí Forbes dự đoán khả năng đi tiếp của đoàn quân HLV Mai Đức Chung là rất thấp.

“Lần đầu tham dự World Cup, tuyển Việt Nam cảm nhận sự khó khăn khi họ rơi vào một bảng đấu chênh lệch rõ ràng. Việc giành vé đi tiếp gần như là không thể, nên tất cả những gì tuyển Việt Nam cần tập trung là thể hiện tốt nhất khả năng của đội bóng,” Forbes nhận định.

Không đánh giá cao tuyển nữ Việt Nam, song tạp chí hàng đầu của Mỹ tin tưởng vào khả năng các cô gái của chúng ta gây sốc trước tuyển Bồ Đào Nha:

“ĐT nữ Việt Nam sẽ quyết tâm tránh một trận thua đậm trước Mỹ, nhưng điều này khó tránh khỏi. Tuy nhiên, trận đấu gặp Bồ Đào Nha sẽ mang tới cơ hội để ĐT nữ Việt Nam có thể làm nên lịch sử. Họ đủ khả năng ghi bàn thắng, giành điểm số hoặc thậm chí giành chiến thắng đầu tiên ở World Cup”