Điều đáng sợ nhất của Thầy Park tại VCK U23 Châu Âu

20-01-2020

 Việc Quang Hải và đồng đội bị loại sớm chưa hẳn là thảm họa đối với bóng đá Việt Nam. Kết quả này chỉ ra sự thật cay đắng…

Cổ động viên vẫn dành cho thầy trò tướng Park những lời động viên khi U23 Việt Nam trở về Việt Nam. Điều này cho thấy một bộ phận người hâm mộ thấu hiểu đối với hành trình chông gai, thử thách mà đoàn quân của thầy Park đối mặt tại giải U23 châu Á năm nay.

Quan trọng hơn, vị thuyền trưởng người Hàn Quốc chưa thể hoàn thành lời hứa danh dự: Đưa bóng đá Việt Nam dự Thế vận hội trong ngày ra mắt người hâm mộ cuối năm 2017.

Mọi sự so sánh đều khập khiễng nhưng không quá nếu nói lực lượng U23 Việt Nam năm nay chưa thể sánh bằng với đội hình Thường Châu năm 2018. Dĩ nhiên, vị thế á quân U23 châu Á mang đến cho Quang Hải và đồng đội nhiều thử thách và cơ hội.

Điều đáng sợ nhất của Thầy Park tại VCK U23 Châu Âu
Điều đáng sợ nhất của Thầy Park tại VCK U23 Châu Âu

Thường Châu cách đây 2 năm, tướng Park có Phan Văn Đức, Phạm Xuân Mạnh, Hồng Duy…mang đến sức sống mới cho đội nhà. Mỗi lần điều chỉnh chiến thuật là một lần “phù thủy” Park tạo ra sự đột biến và mang kết quả ấn tượng nhất.

U23 Việt Nam năm nay không giới thiệu một gương mặt mới nào triển vọng. Đó là chưa kể những cựu binh Quang Hải, Đình Trọng, Đức Chinh, Bùi Tiến Dũng thi đấu dưới sức so với năm 2018. Đây mới là điều đáng lo ngại nhất cho bóng đá Việt Nam.

Năm 2020, U23 Việt Nam không chỉ bại trận mà còn cho thấy khoảng trống đáng sợ của lực lượng kế thừa cho đội tuyển quốc gia. Đó là chỉ dấu báo hiệu hành trình giông bão cho nhiệm kỳ 2 của “phù thủy” Park Hang-seo.

Hai năm trước tướng Park trình làng thế hệ tài năng mới đầy triển vọng như Quang Hải, Đình Trọng,Văn Hậu, Phan Văn Đức, Xuân Trường, Đức Huy, Văn Toàn, Công Phượng…tại Thường Châu, sau đó “cất cánh” trở thành nhân tố trụ cột giúp bóng đá Việt Nam làm mưa làm gió “đánh đông dẹp tây”.