V.League có bao nhiêu vòng đấu? Tìm hiểu giải VĐQG Việt Nam

27-10-2021

V.League có bao nhiêu vòng đấu? V.League được biết đến là một trong những giải đấu bóng đá của quốc gia Việt Nam thu hút được đông đảo người hâm mộ đồng hành.

Giải bóng đá V.League có bao nhiêu vòng đấu?

V.League có bao nhiêu vòng đấu? Tìm hiểu giải VĐQG Việt Nam

Thắc mắc này cũng được rất nhiều người hâm mộ bóng đá Việt Nam quan tâm đến và cùng nhau bàn luận đến. Theo đó, số lượng vòng đấu tại giải bóng đá vô địch quốc gia V.League sẽ phải phụ thuộc vào số lượng đội bóng dự mùa giải đó. Tại 2 mùa giải bóng đá chuyên nghiệp đầu tiên được tổ chức (2000-2001 & 2001-2002) đã có tổng cộng 10 câu lạc bộ tham gia tranh tài. Từ mùa giải 2003 trở đi, số lượng câu lạc bộ bóng đá tham dự tranh Cúp tại giải V.League đã tăng lên con số 12 đội.

Vào năm 2006, lần đầu tiên ở trong lịch sử giải bóng đá V.League có tổng số 14 đội bóng tham gia tranh tài ở hạng đấu cao nhất của bóng đá Việt Nam.

Mùa giải năm 2020 có đúng số lượng câu lạc bộ tham gia là 14, con số này vẫn được giữ nguyên cho đến tận ngày này. Nhưng đã xuất hiện một số thay đổi ở trong thể thức thi đấu, V.League  mùa giải 2020 có tổng cộng 26 vòng đấu. Ở giai đoạn 1 có 13 vòng đấu và trong khi giai đoạn 2 gồm có 7 vòng đấu của Top 8 và 5 vòng đấu dành cho những đội bóng tranh xuất trụ hạng.

Giúp quý khán giả không bỏ lỡ những trận cầu hay đang diễn ra, chúng tôi cung cấp kết quả bóng đá trực tuyến nhanh chính xác nhất hiện nay.

Cách thức tính điểm và xếp hạng của giải V-League

Cách thức tính điểm của giải V League

Trước năm 1996: thắng 2 điểm, hòa 1 điểm và thua là 0 điểm

Từ năm 1997 đến nay: thắng 3 điểm, hoàn 1 điểm và thua là 0 điểm

Riêng tại mùa giải 1994 và 1995, khi mà hai đội có kết quả hòa trong 90 phút thi đấu chính thức, hai đội đó sẽ đá loạt luân lưu 11m.

Cách thức xếp hạng trong giải V League

Sau mỗi vòng đấu sẽ tính tổng điểm, kết thúc giải điểm xếp theo thang từ cao xuống thấp. Đội nào có điểm cao nhất, đội đó vô địch và đội nào thấp nhất thì xuống hạng.

Trường hợp hai đội có điểm bằng nhau, xếp hạng sẽ tính theo chỉ số phụ gồm:

Hiệu số bàn thắng thua

Kết quả đối đầu trực tiếp

Tổng số bàn thắng

Trên đây là những giải đáp V.League có bao nhiêu vòng đấu được chúng tôi gửi đến quý khán giả. Hãy theo dõi Website của chúng tôi để nhận được thêm nhiều thông tin hữu ích hơn nhé.

Chúng tôi mang đến thêm cho quý khán giả, kết quả bóng đá trực tuyến nhanh và chính xác nhất được cập nhật liên tục 24/24 những giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh.