Câu lạc bộ Than Quảng Ninh – Thông tin CLB bóng đá Than Quảng Ninh

30-09-2021

Câu lạc bộ Than Quảng Ninh là gì? Lịch sử hình thành và phát triển CLB Than Quảng Ninh ra sao? Câu lạc bộ Than Quảng Ninh là đội bóng thi đấu tại V.League 1.

Thông tin về câu lạc bộ Than Quảng Ninh

Tên đầy đủ: CLB Bóng Đá Than Quảng Ninh

Biệt danh: Đội bóng Đất Mỏ

Năm thành lập: 1956

Sân vận động: Sân vận động Cẩm Phả

Sức chứa: 16.000 chỗ ngồi

Chủ tịch: Phạm Thanh Hùng

GĐĐH: Nguyễn Thị Bằng Giang

Huấn luyện viên: Phan Thanh Hùng

Câu lạc bộ Than Quảng Ninh và được viết tắt là Than Quảng Ninh, biệt hiệu là Đội bóng Đất Mỏ. CLB Than Quảng Ninh là một đội bóng chuyên nghiệp hiện đang thi đấu ở giải bóng đá V-League 1.

Câu lạc bộ Than Quảng Ninh - Thông tin CLB bóng đá Than Quảng Ninh
Câu lạc bộ Than Quảng Ninh – Thông tin CLB bóng đá Than Quảng Ninh

Lịch sử hình thành và phát triển của đội bóng Than Quảng Ninh

Giai đoạn (1956 – 1997)

Đội bóng Than Quảng Ninh được thành lập vào ngày 24 tháng 4 năm 1956. Đến năm 1967, sau khi Hồng Quảng và Hải Ninh chính thức sát nhập về hành chính và lãnh thổ. Đội bóng cũng được đổi tên thành Đội bóng đá Thanh niên Quảng Ninh.

Năm 1990, đội bóng được đổi tên thành Công nhân Quảng Ninh. Một năm sau đó đội bóng đã được lên chơi tại giải quốc gia. Tuy nhiên sau khi thi đấu không mấy thành công đội bóng Công nhân Quảng Ninh giải thể. Đội bóng tái lập sau đó 3 năm với tên gọi là Đội bóng đá Công nhân Hạ Long.

Đội bóng một lần nữa đổi tên thành Công nhân Quảng Ninh năm 1996. Đến giải hạng nhất 2000-01, đội bóng thi đấu không mấy thành công và xuống chơi ở giải hạng 3.

Giai đoạn (2005 – 2013)

Đến mùa giải 2005, họ trở lại giải hạng nhì và được thăng hạng nhất vào năm sau. Từ mùa giải 2007 đến 2013, Than Quảng Ninh thi đấu ở giải hạng nhất.

Theo nhận định bóng đá đội bóng Đất Mỏ từng giành ngôi á quân giải hạng nhất 2010. Đội bóng suýt được lên chơi tại V.League khi thất bại trước Navibank Sài Gòn. Sau khi giành được ngôi á quân giải hạng nhất năm 2013, đội bóng có được suất lên chơi tại V.League.

Giai đoạn (2014 đến nay)

Mùa giải 2014, lần đầu tiên Than Quảng Ninh lên chơi tại V.League với mô hình bóng chuyên nghiệp. Từ khi thành lập đến nay đội bóng luôn có được thứ hạng cao tại V.League. Không những thế họ còn thi đấu vô cùng thành công tại đấu trường quốc gia.

Năm 2016, Than Quảng Ninh chính thức là nhà đương kim vô địch quốc gia và giành chức vô địch siêu cúp quốc gia.

Tại V.League 2019, Than Quảng Ninh đã có được vị trí thi đấu thứ 3 chung cuộc và là mùa giải đầu tiên đội bóng cán đích ở vị trí trong top 3 V.League.

Danh hiệu của CLB Than Quảng Ninh

– Vô địch Cúp Quốc gia: 2016

– Vô địch Siêu cúp Quốc gia: 2016

– Á quân Giải hạng nhất: 2010, 2013

– Huy chương đồng Giải U21 quốc gia: 2012, 2016

– Vô địch Giải U19 quốc gia: 2010

– Vô địch Giải U15 quốc gia: 2006

Đội hình các cầu thủ tham gia thi đấu

Thủ môn: Minh Thành, Văn Huy, Hoài Anh

Hậu vệ: Dương Văn Khoa, Đào Duy Khánh, Thanh Hiền, Phạm Trung Hiếu, Bùi Kim Trường, Bùi Ngọc Long, Đoàn Văn Quý, Nguyễn Tiến Duy, Văn Hậu, Bạch Đăng Khoa, Gustavo Santos

Tiền vệ: Hồ Hùng Cường, Hải Huy, Văn Điều, Anh Việt, Vũ Hồng Quân, Anh Tuấn, Lê Thế Mạnh, Trần Trung Hiếu, Nguyên Sa, Xuân Tú, Trịnh Hoa Hùng

Tiền đạo: Văn Sơn, Mạc Hồng Quân, Eydison, Hai Long, Patrick da Silva

Trên đây là những thông tin về Câu lạc bộ Than Quảng Ninh và những thông tin khác liên quan đến đội bóng cho bạn đọc tham khảo. Ngoài ra bạn cũng có thể theo dõi những tin bóng đá trong nước khác tại chuyên mục Bóng đá Việt Nam của chúng tôi.

>>> Ngoài ra website của chúng tôi cùng cập nhật đến cho bạn đọc tỷ lệ kèo của tất cả các trận đấu trên thế giới một cách nhanh nhất chính xác nhất.