CM là gì trong bóng đá? Trong bóng đá còn có các loại tiền vệ nào?

19-05-2022

CM là gì trong bóng đá? Trong bóng đá còn có các loại tiền vệ nào? Cùng kqbdhomnay.com tìm lời giải đáp chi tiết cho những câu hỏi này qua bài viết dưới đây. 

CM là gì trong bóng đá?

CM là ký hiệu viết tắt của từ Center Midguard. Trong tiếng Việt, CM có nghĩa là tiền vệ trung tâm. Chắc hẳn bạn đã nghe thấy giọng nói của người đàn ông ở giữa sân và hiểu rằng đó là những người chơi ở giữa sân. Đây là một vị trí đặc biệt quan trọng tạo nên hoặc phá vỡ nhóm của bạn.

Lý do là CM đòi hỏi người chơi phải có khả năng bọc lót tốt và khả năng hóa giải kỹ năng của đối thủ. Không chỉ vậy, tiền vệ này còn có nhiều kỹ năng cá nhân và tư duy chơi bóng, chiến thuật và nền tảng thể lực bền bỉ, có thể hoạt động rộng, tham gia tấn công và phòng ngự của toàn tuyến tiền đạo.

Một đội bóng mạnh có những cầu thủ giỏi như Xavi Herndez của Barcelona trong quá khứ, Toni Kroos của Real Madrid ngày nay và Thiago Alcantara của Liverpool. Các bạn có thể tham gia đặt cược những trận đấu kịch tính nhất tại King Fun và nhận được nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

Nhiệm vụ chính của vị trí CM

Chỉ cần nghe tên của vị trí tiền vệ chúng ta cũng hiểu được phần nào đó nhiệm vụ của vị trí này. Tiền tức thời trước, vệ tức là bảo vệ. Như vậy, ý nghĩa của từ tiền vệ tức là bảo vệ phía trước đội hình thi đấu. Trên sân bóng đá, vị trí có nhiệm vụ bảo vệ sân nhà có thủ môn, hậu vệ, tiền vệ.

Tiền vệ là những người sẽ bảo vệ sân nhà phía sau vị trí chơi của tiền đạo và phía trước của vị trí hậu vệ. Nhiệm vụ của tiền vệ rất quan trọng, quyết định rất lớn tới kết quả của trận đấu. Những người tiền vệ phải thi đấu ở khu vực trên cùng của sân nhà, là hàng rào cản phá, ngăn chặn sự tấn công đầu tiên của đối thủ. Vị trí này được xem là rào chắn thứ nhất.

CM là gì trong bóng đá? Trong bóng đá còn có các loại tiền vệ nào?
CM là gì trong bóng đá? Trong bóng đá còn có các loại tiền vệ nào?

Ngoài ra, vị trí chơi của tiền vệ khá cao thế nên họ cũng có khả năng năng phát động tấn công. Hoặc họ trở thành người tấn công giống như các tiền đạo tùy vào chiến thuật của từng đội bóng. Dù vậy, tiền vệ rất hạn chế chuyển đổi công năng để trảnh ảnh hưởng đến tỷ lệ kèo bóng đá hôm nay của đội bóng. Bởi vì khi rời khỏi vị trí khả năng bị đối phương tấn công, không kịp trở về để phòng thủ rất cao.

Điều này đe dọa tới sự an toàn của sân bóng phía đội mình giữ. Vai trò quan trọng như thế nhưng nếu chỉ có tiền vệ thi đấu tốt trên sân thì chưa đủ. Sự kết nối của tất cả các vị trí thi đấu trong một đội bóng đá tạo nên sức mạnh tổng thể.

Trong bóng đá còn có các loại tiền vệ nào?

1. Tiền vệ tấn công

Đó là các tiền vệ tấn công chơi phía trên các tiền vệ trung tâm. Cụm từ “tấn công” chỉ rõ nhiệm vụ tấn công của họ. Tiền vệ tấn công không cần tốc độ như chạy cánh. Thay vào đó, nó đòi hỏi tư duy, khả năng chuyền bóng và nhãn quan chiến thuật đặc biệt nhạy bén để kiến ​​tạo thành bàn của một tiền đạo.

Các tiền vệ tấn công cũng có thể ghi bàn bằng những cú sút xa hoặc đột phá vòng cấm bên cạnh nhiệm vụ mà họ kiến ​​tạo. Bruno Fernandez (Manchester United), Kevin De Bruyne (Manchester City) và Thomas Muller (Bayern Munich) đều là những con quái vật ở vị trí tiền vệ công hiện tại.

2. Tiền vệ cánh

Tiền vệ cánh là những cầu thủ thi đấu dọc hai đường biên (trái và phải), ở vị trí cao hơn so với hậu vệ cánh. Đây là mẫu cầu thủ đặc biệt nhanh nhẹn, sở hữu tốc độ tốt và kỹ thuật cá nhân điêu luyện.

Họ có thể sử dụng tốc độ của mình để vượt qua sự truy cản của cầu thủ đối phương, sau đó thực hiện các quả lật bổng/căng ngang vào vòng cấm hoặc tự mình đột phá.

Nhìn chung, tiền vệ cánh là những cầu thủ có khả năng tạo biến và thi đấu rất linh hoạt. Khi cần, họ có thể lùi sâu hỗ trợ phòng ngự, hoặc dâng cao đá như một tiền đạo cánh, hoặc thậm chí có thể đổi cánh cho nhau

>>> Xem thêm: CF là gì trong bóng đá? Các vị trí tiền đạo trong bóng đá

3. Tiền vệ phòng ngự

Tiền vệ phòng ngự đang ở điểm thấp nhất ở hàng tiền vệ. Chúng có chức năng như “lá chắn” từ xa để phòng thủ. Nhiệm vụ chính của tiền vệ phòng ngự là cản phá đợt tấn công của đối phương, lấy lại bóng và hỗ trợ phòng ngự.

Ngoài khả năng đánh chặn, tiền vệ phòng ngự còn là mẫu cầu thủ có kỹ năng chuyền dài để bắt đầu phản công nhanh nếu cần thiết. Trên sân, tiền vệ phòng ngự nhận bóng từ hậu vệ và triển khai bóng lên dẫn trước. Nhìn chung, đây là vị trí mà tất cả các đội hiện đang sử dụng.

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp hết những thắc mắc của bạn đọc về CM là gì? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cập nhật ở trên sẽ hữu ích với bạn đọc.

>>> Nếu là một người yêu thích bóng đá thì chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ lỡ bất cứ trận đấu nào. Vậy hãy theo dõi website của chúng tôi để cập nhật lịch bóng đá hôm nay thường xuyên nhé!