Kỹ thuật cách sút bóng căng mạnh và chính xác nhất

18-07-2022

Cách sút bóng căng mạnh và chính xác nhất. Trong bộ môn thể thao vua luôn luôn tồn tại kỹ năng quan trọng nhất mà cầu thủ nào cũng cần có đó là sút bóng. Tuy nhiên nếu chỉ là sút bóng không là chưa đủ mà cần phải sút bóng mạnh và chính xác hiệu quả nữa. Nhằm giúp các bạn có thể nắm bắt được kỹ thuật sút bóng có lực và chính xác như Messi, bài viết kqbdhomnay.com dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn.

Sút bóng căng mạnh mục đích là gì

Không phải là ngẫu nhiên kỹ thuật sút bóng này lại được rất nhiều người học hỏi đến như thế. Cũng bởi phương pháp sút bóng mạnh thực sự đem lại rất nhiều lợi thế cho đội của bạn đấy nhé:

  • Khi sút bóng căng, thì lúc này tốc độ di chuyển của bóng nhanh, bóng có lực sẽ gây khó khăn cho đối thủ trong việc đuổi theo bóng, có thể là chặn bóng hay bắt bóng. Chắc chắn khi đó thì tốc độ di chuyển của con người không thể nhanh bằng đường bay của bóng.
  • Cũng bởi vì những cú sút bóng căng dễ khiến bóng đi bổng và tạo lợi thế về chiều cao thì có thể dễ dàng đánh bại được đối phương bởi bóng vượt quá chiều cao của họ, do là họ cũng không thể làm gì khác.
  • Đối với những đường di chuyển bóng đẹp và khi mà đi vào lịch sử của các ngôi sao bóng đá đa phần là những pha sút bóng nhanh và mạnh, chắc chắn vì thế trong 1 trận đấu, phương pháp sút bóng mạnh rất dễ tạo ra những đường chuyền chính xác.
  • Đa số việc ghi bàn từ xa chỉ có thể thực hiện được với siêu phẩm sút bóng căng và mạnh mà thôi. Và lưu ý nhỏ là hay chọn cho mình một đôi giày đá bóng thật sự tốt và phù hợp nhất.

Tham khảo, bang xep hang bong da mới nhất hôm nay. Cập nhật BXH  mùa giải 2021/2022 liên tục, chính xác nhất.

Kỹ thuật cách sút bóng căng mạnh và chính xác nhất

Kỹ thuật cách sút bóng căng mạnh và chính xác bạn đã biết chưa?

Đối với kỹ thuật sút bóng căng và chính xác thì lúc này cầu thủ không thể thực hiện nhanh chóng trong ngày 1 ngày 2 mà cần tới sự kiên trì tập luyện nhiều lần. Chỉ với những bước đơn giản thực hiện theo quy tắc dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn tự tin hơn vào chân sút của mình đấy:

Bước 1: Phương pháp lấy đà để có lực sút mạnh hơn

Muốn sút bóng nhanh và mạnh, việc đầu tiên là lấy đà vô cùng quan trọng. Chắc chắn bạn không thể sút bóng mạnh nếu như chỉ đứng im 1 chỗ để thực hiện được. Theo kinh nghiệm từ đa số các huấn luyện viên bóng đá chia sẻ: cách sút bóng căng nhất là bạn cần lấy đà từ cách quả bóng tối thiểu khoảng 3 đến 6 bước chân. Bởi vì, chính tốc độ chạy của đôi chân tăng dần sẽ tạo lực cho cú sút trở nên mạnh hơn. Bước đà ban đầu có thể nhỏ nhưng phải tăng dần và bước đà cuối phải lớn nhất dồn nhiều sức nhất. Quan trọng khi chạy lấy đà, người chơi phải kiểm soát được tư thế của thân người từ trên xuống dưới.

Bước 2: Đối với chân trụ phải thật vững

Khi thực hiện cách sút bóng căng mạnh nếu như người chơi không biết cách lấy chân trụ vững sẽ rất dễ khiến cầu thủ bị ngã, điều này có thể xảy ra các chấn thương. Ngược lại việc chân trụ tốt  chắc chắn còn hỗ trợ cho lực tác động lên trái bóng mạnh hơn. Thông thường, đa số các cầu thủ trên sân sẽ sử dụng chân trụ là chân không thuận còn chân sút bóng sẽ là chân thuận của mình. Bởi vì toàn bộ trọng lực của cơ thể sẽ dồn xuống chân trị với đầu gối hơi khụy xuống tạo lực và tạo đà thật vững chắc. Do đó, thì chân trụ sẽ tạo điều kiện cho việc phát huy tối đa lực sút của chân kia và khi tiếp xúc với bóng hiệu quả tức thì.

Bước 3: Phương pháp Vung chân và sút bóng – cách sút bóng căng

Bạn có biết chìa khóa quan trọng của cách sút bóng căng chính là việc vung chân sút bóng? Bởi vì bóng có bổng có mạnh, thì đường đi có chính xác hay không cũng ở bước này. Muốn sút bóng mạnh bạn chỉ cần đầu tiên là chạy lấy đà tốt, tuy nhiên việc sút bóng mạnh lại thiếu chính xác là điều không nên, không cần thiết. Do đó làm sao để vừa sút bóng căng lại vừa chính xác đây? Lúc này, sau khi đã lấy trụ ở chân không thuận, khi đó bạn hãy sử dụng chân thuận vung ra sau để tạo khoảng cách lớn với quả bóng, lúc này khi chân thuận di chuyển về trước quả bóng sẽ được tác động lên lực rất lớn. Sút bóng căng thì chắc chắn cầu thủ sẽ đạt được ở lực cao và khoảng cách xa của đôi chân. Tư thế cần thiết của cầu thủ lúc này là lấy hông làm điểm tựa, khi đó chân không thuận trụ vững, khi đó chân sút đưa từ sau ra trước đến khi đầu gối đối với vị trí vuông góc với trái bóng sẽ vung mạnh để bóng tiếp xúc với bàn chân. Có thể đây được coi là cách sút bóng có lực trong tư thế thuận đà, chỉ khi thuận đà đường bóng mới đi đúng hướng bạn dự tính của cầu thủ. Mũi bàn chân trụ chính là hướng bóng sẽ di chuyển trực tiếp, tỷ lệ bóng đá hôm nay lực của quả bóng là lực bạn lấy đà và biên độ chân sút vung lên phía trước.

Bước 4: Đối với điểm tiếp xúc giữa quả bóng và chân sút

Trong kỹ thuật cách sút bóng căng mạnh một trong những chi tiết rất nhỏ nhưng cần luyện tập rất lâu chính là lựa chọn điểm tiếp xúc giữa quả bóng với chân sút. Đặc biệt là trên bàn chân của bạn có rất nhiều điểm khác nhau và vị trí tiếp xúc với quả bóng sẽ quyết định độ chính xác và thể lực của bản thân đấy nhé. Cụ thể:

  • Nếu như điểm bàn chân sút vào đúng giữa tâm của trái bóng, khi đó nơi tiếp xúc này tạo ra lực bay mạnh nhất của quả bóng và có thể là giúp quả bóng bay song song với mặt đất di chuyển theo hướng chính xác.
  • Đặc biệt là nếu bàn chân sút chạm vào phần trên của quả bóng sẽ làm quả bóng bay sệt và cú sút coi như bị thất bại.
  • Giả sử bàn chân chạm vào phần dưới của quả bóng sẽ giúp quả bóng bay bổng lên trời và đường di chuyển không xa.
  • Giả sử quả bóng được tiếp xúc với mu bàn chân sẽ đi thăng, có lực và chính xác.
  • Hoặc nếu giả sử mà quả bóng tiếp xúc với má của bàn chân sẽ bay theo hướng vòng cung. Đặc biệt là với những đường bóng hình vòng cung luôn là thách thức rất lớn đối với cầu thủ hay thủ môn team bạn. Đây chắc chắn được coi là đường bóng hiểm hóc khi đứng trước khung thành vì vô cùng khó xử lý và có thể là tỉ lệ rung lưới rất cao.

Như vậy, đối với phương pháp này thì mỗi vị trí tiếp xúc của bóng với bàn chân sẽ tạo ra hướng bóng khác nhau. Tùy vào từng trường hợp chắc chắn là các cầu thủ sẽ lựa chọn cách đá bóng căng tăng lực sút bóng khác nhau để dễ dàng tạo lợi thế tấn công hoặc ghi bàn cho đội của mình khi đó.

Bước 5: Đối với kết thúc động tác sút bóng

Bước cuối cùng hoàn thiện cách sút bóng nhanh, mạnh và đặc biệt là chính xác là bước 5 từ trên xuống dưới. Không phải cứ khi bạn sút bóng xong thì nghĩa là có kết quả. Bởi trận đấu bóng vẫn còn tiếp tục diễn ra và bạn cần biết các kết thúc động tác sút bóng mạnh của mình khi đó sao cho đúng kỹ thuật để bạn dễ dàng tiếp tục di chuyển nhanh về phía trước mà không bị ngã, điều đó không xảy ra chấn thương. Hoặc là khi kết thúc cách sút bóng căng bạn sẽ đưa chân sút theo đà về phía trước, đặc biệt là điều đó đồng nghĩa với cơ thể bạn cũng sẽ đổ về phía trước. Bởi vậy lúc này đòi hỏi toàn bộ cơ thể của bạn phải phối hợp thật ăn ý và di chuyển nhịp nhàng cung nhau để giữ cho cơ thể mình được thăng bằng. Rất nhiều những cầu thủ mới tham gia thi đấu khi sút bóng mạnh dễ bị ngã ra sân cỏ vì quá chú tâm vào lực sút làm mất khả năng giữ thăng bằng của đôi bàn chân mình sau đó. Chỉ khi bạn giữ được thăng bằng  thì lúc này sau cú sút bóng mạnh mới tạo điều kiện tốt cho diễn biến tiếp theo xảy ra, ngay sau đó của trận đấu. Và lưu ý nhỏ là nhớ chọn cho mình một đôi giày đá banh chính hãng phù hợp, thoải mái nhất.

Phương pháp cách sút bóng căng mạnh là kỹ thuật tuy không khó nhưng để thực hiện đúng và chuẩn lại không hề dễ dàng. Khi đó một cầu thủ sẽ trở thành nỗi khiếp sợ của đội bóng đối thủ nếu sở hữu kỹ thuật này thật tốt đem lại những lần ghi bàn siêu đẹp mắt. Chúng tôi thường xuyên cập nhật những kỹ thuật mới, hay cho bạn đọc tham khảo.