AFF Cup 2022: Lịch thi đấu đội tuyển Việt Nam

15-11-2022

AFF Cup 2022: Đội tuyển Việt Nam sẽ gặp tuyển Lào ở trận ra quân tại AFF Cup 2022. Đội tuyển Việt Nam rơi vào bảng đấu khó tại AFF Cup 2022

Ở AFF Cup 2022, đội tuyển Việt Nam rơi vào bảng B cùng các đối thủ Malaysia, Singapore, Myanmar và Lào. Trong khi đó, bảng A bao gồm 5 đội là Thái Lan, Philippines, Indonesia, Campuchia, Brunei/Timor Leste.

Ở bảng A, lịch bóng đá hôm nay Thái Lan và Indonesia tỏ ra vượt trội so với phần còn lại, thì ở bảng B, cả Malaysia, Singapore và Myanmar đều có thể cạnh tranh cho tấm vé vào bán kết cùng với Việt Nam.

Giải đấu dự kiến diễn ra từ 23.12.2022 đến 15.1.2023. Để chuẩn bị cho AFF Cup 2022, tuyển Việt Nam sẽ hội quân vào tháng 9 và có 2 trận giao hữu với tuyển Singapore và Ấn Độ tại TPHCM.

AFF Cup 2022: Lịch thi đấu đội tuyển Việt Nam

Đánh giá về kết quả bốc thăm AFF Mitsubishi Electric Cup 2022, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Hoài Anh nói: “Trước khi có kết quả bốc thăm, VFF luôn xác định tâm thế dù ở cùng bảng với đối thủ nào thì đội tuyển Việt Nam cũng sẽ phải được chuẩn bị một cách tốt nhất và phấn đấu đạt thành tích cao nhất có thể.

Đội tuyển của chúng ta đã từng 2 lần đăng quang ngôi vô địch tại đấu trường khu vực và cũng là đội tuyển duy nhất của Đông Nam Á đạt kqbd xuất sắc góp mặt tại Vòng loại thứ ba FIFA Wolrd Cup 2022, do vậy chắc chắc cũng sẽ nhận được sự tôn trọng đặc biệt từ phía các đối thủ”.

Đánh giá về bóng đá các quốc gia trong khu vực, đại diện ban lãnh đạo VFF chia sẻ thêm: Trong những năm qua, không chỉ đội tuyển Việt Nam mà các đội tuyển trong khu vực Đông Nam Á đều có sự tiến bộ. Khoảng cách về trình độ giữa các đội tuyển cũng đã được thu hẹp đáng kể. Theo đó, cả hai bảng đấu đều quy tụ những đội tuyển có tương quan sức mạnh khá đồng đều.

Đội tuyển của chúng ta đã từng 2 lần đăng quang ngôi vô địch tại đấu trường khu vực và cũng là đội tuyển duy nhất của Đông Nam Á xuất sắc góp mặt tại Vòng loại thứ ba FIFA World Cup 2022, do vậy chắc chắn cũng sẽ nhận được sự tôn trọng đặc biệt từ phía các đối thủ”.

Theo lịch thi đấu AFF Cup 2022 thì ĐT Việt Nam sẽ đá trận ra quân với ĐT Lào vào ngày 24/12. Tiếp đó ngày 30/12, ĐT Việt Nam tiếp đón ĐT Malaysia trên sân nhà.Ngày 2/1, ĐT Việt Nam làm khách trước ĐT Singapore. Thầy trò HLV Park Hang Seo kết thúc vòng bảng bằng trận đấu với ĐT Myanmar trên sân nhà.