Thủ môn bắt Penalty hay nhất thế giới trong thế kỷ 21

26-12-2023

Bóng đá là môn thể thao đầy kịch tính, và một trong những tình huống gay cấn nhất là quả penalty. Trong thế kỷ 21, có những thủ môn đã trở thành những hiệp sĩ đặc biệt, giữ cho khung gỗ của họ trở nên bất khả xâm phạm, đặc biệt là khi đối mặt với những quả penalty. Vậy những thủ môn bắt Penalty hay nhất thế giới trong thế kỷ 21 là ai? Cùng kqbdhomnay.com tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Những tố chất giúp thủ môn bắt/cản phá penalty thành công

Khả năng bắt penalty là một kỹ năng quan trọng của một thủ môn và có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong kết quả của một trận đấu. Để bắt, cản phá được 1 quả penalty thành công, thủ môn cần:

Thủ môn bắt penalty tốt
Thủ môn cần có nhiều kỹ năng để cản phá được các cú sút penalty
  • Có phản xạ nhanh nhạy để nhanh chóng đưa ra quyết định và nhảy về hướng đúng khi đối mặt với một quả penalty. Khả năng đọc được hướng sút của cầu thủ đối phương là yếu tố quyết định để thủ môn có thể đưa ra sự lựa chọn đúng đắn.
  • Hiểu rõ tâm lý và thói quen của cầu thủ sút penalty là rất quan trọng. Một thủ môn thông minh sẽ tìm hiểu về thói quen sút penalty của đối thủ trước khi có lich thi dau và trận đấu để dự đoán được hướng sút có thể.
  • Thủ môn cần linh hoạt và nhanh nhẹn để điều chỉnh tư thế và chọn vị trí bắt bóng. Việc này yêu cầu sự tập trung và chuẩn bị tốt trước cú sút.
  • Các thủ môn có thể sử dụng kỹ thuật bắt bóng phù hợp với tình huống. Có thể là đẩy bóng bằng tay hoặc bằng chân.
  • Khả năng duy trì tâm lý mạnh mẽ và không bị áp lực là yếu tố quan trọng. Thủ môn cần tự tin, tập trung và không để bị ảnh hưởng bởi áp lực trận đấu.

Top những thủ môn bắt Penalty hay nhất thế giới

Trong thế kỷ 21 (tính từ năm 2000 đến nay), có những thủ môn nổi bật với khả năng cản phá các cú sút penalty là:

Xem thêm: Kalvin Phillips – ngôi sao nổi bật của làng bóng đá Anh

Xem thêm: Tiểu sử Scott Carson – Cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp nổi tiếng

Thủ môn bắt Penalty hay nhất thế giới
Samir Handanovic nổi tiếng với khả năng cản phá những cú sút penalty
  • Samir Handanovic – 38 lần: Samir Handanovic của Inter Milan là một trong những thủ môn xuất sắc nhất không chỉ trong việc giữ lưới sạch mà còn trong việc đối phó với những cú sút penalty. Với khả năng đọc tâm lý đối thủ và phản xạ nhanh nhạy, anh đã ngăn chặn tới 38 quả penalty, làm cho đối thủ phải thất thủ.
  • Gianluigi Buffon – 30 lần: Gianluigi Buffon, không chỉ nổi tiếng với sự ổn định mà còn với khả năng đặc biệt trong việc bắt penalty. Khiến đối phương thất bại tới 30 lần, Buffon đã chứng minh rằng kinh nghiệm và bản lĩnh là yếu tố không thể thiếu để trở thành một thủ môn xuất sắc.
  • Diego Alves – 26 lần: Diego Alves, thủ môn người Brazil, là cái tên mà các cầu thủ đối phương có lẽ không muốn gặp khi đối mặt với quả penalty. Nổi danh với tài bắt penalty xuất sắc, anh đã ngăn cản tới 26 cú sút từ chấm 11 mét, tạo nên bức tường phòng thủ vững chắc cho đội nhà.
  • Manuel Neuer – trên 25 lần: Manuel Neuer, thủ môn đội tuyển Đức và Bayern Munich, không chỉ là một thủ môn xuất sắc trong việc ra vào lưới để ngăn chặn mọi cơ hội, mà còn là một chuyên gia bắt penalty. Với trên 25 quả penalty từ chối, Neuer thường xuyên là “nỗi ác mộng” của đội đối thủ.

Những thủ môn bắt Penalty hay nhất thế giới này không chỉ là những người gác đền xuất sắc mà còn là những hiệp sĩ đặc biệt trong việc bảo vệ lưới nhà từ những cú sút penalty khó lường. Sự tỏa sáng của họ là niềm tự hào của đội bóng và làm nức lòng hàng triệu người hâm mộ trên khắp thế giới.