Thẻ vàng bị phạt bao nhiêu tiền? Quy định thẻ vàng trong bóng đá

26-02-2021

Thẻ vàng bị phạt bao nhiêu tiền? Số tiền phạt khi cầu thủ bị nhận thẻ vàng sẽ phụ thuộc vào quy mô của trận đấu. Vì vậy, đối với những trận cầu có quy mô lớn thì số tiền phạt hành chính với những cầu thủ phạm lỗi sẽ lớn hơn. Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, mời bạn tham khảo bài viết sau đây của kqbdhomnay.com.

1. Thẻ vàng là gì?

Trong thế giới bóng đá, thẻ vàng chính là hình phạt cảnh cáo dành cho tất cả các cầu thủ khi họ phạm lỗi. Lỗi câu giờ, đẩy người, kéo áo,… là các lỗi thường gặp trên sân cỏ. Đội có cầu thủ bị phạt thẻ vàng sẽ phải chịu cú đá phạt trực tiếp hoặc là penalty từ phía đội bóng đối phương.

Những cầu thủ nào bị phạt 2 thẻ vàng thì sẽ tương đương với bị phạt 1 thẻ đỏ thì ngay lập tức cầu thủ đó sẽ bị đuổi ra khỏi sân mà không được thay thế cầu thủ dự bị vào sân cho người bị phạt. Thẻ vàng sẽ được áp dụng đối với tất cả các cầu thủ đang tham gia thi đấu trên sân và cả cầu thủ dự bị.

Mời bạn xem thêm kqbd hom nay cập nhật đầy đủ thông tin quan trọng liên quan đến kết quả các trận cầu thuộc các giải đấu chuyên nghiệp nhất trên thế giới hiện nay.

2. Quy định về thẻ vàng trong bóng đá

the-vang-bi-phat-bao-nhieu-tien-quy-dinh-the-vang-trong-bong-da
Thẻ vàng bị phạt bao nhiêu tiền? Quy định thẻ vàng trong bóng đá

Trước đây trong bóng đá chưa sử dụng thẻ vàng và thẻ đỏ thì các trọng tài sẽ phải gọi các cầu thủ phạm lỗi lại để cảnh báo họ và thông báo cho cả đội trưởng của cầu thủ đó được biết. Một trọng tài có tên là Ken Aston về sau đã lấy ý tưởng từ biển báo giao thông để áp dụng vào các lỗi xảy ra của 1 trận đấu bóng đá và từ đó thẻ vàng, thẻ đỏ ra đời.

Hiện tại các hình thức kỷ luật rất khắt khe đối với các cầu thủ bóng đá tham gia thi đấu trên sân đã được FIFA dưa ra. Trong đó một cầu thủ sẽ bị phạt thẻ vàng nếu mắc các lỗi sau:

Cầu thủ cố tình câu giờ hoặc là trì hoãn trận đấu.

Cầu thủ dùng các lời lẽ xúc phạm đến trọng tài hoặc là phản đối quyết định của trọng tài một cách quá gay gắt.

Các cầu thủ bóng đá có hành vi phi thể thao theo quy định

Cầu thủ liên tục phạm vào các lỗi nhẹ với đội đối phương.

Cầu thủ ra hoặc là vào sân mà chưa được trọng tài đồng ý.

Cầu thủ cố tình vi phạm cự ly trong các trường hợp đá phạt hoặc đã được trọng tài thông báo từ trước.

Cầu thủ cởi áo ăn mừng bàn thắng khi mà chưa đặt chân ra khỏi ngoài vạch giới hạn sân.

Cầu thủ cởi áo khi thay người nhưng chân thì vẫn thuộc phạm vi sân thi đấu.

Những tấm thẻ vàng sẽ giúp hạn chế các trường hợp chơi xấu hoặc là vượt qua những quy tắc thi đấu ở trên sân cỏ của các cầu thủ. Từ đó mỗi cầu thủ sẽ tự biết cách tiết chế các hành vi phi thể thao của mình nhiều hơn.

Ngoài ra, mời bạn xem thêm kqbd Duc cập nhật đầy đủ kết quả Bundesliga, kết quả của các trận cầu thuộc các giải đấu lớn nhất nước Đức một cách nhanh nhất hiện nay.

3. Thẻ vàng bị phạt bao nhiêu tiền?

Hiện nay, theo luật hiện hành thì một cầu thủ sẽ nhận thẻ vàng nhưng không đủ số thẻ để nhận án treo giò thì cần phải đóng phạt. Tùy thuộc vào quy mô của từng trận đấu diễn ra mà số tiền phạt sẽ khác nhau. Nhìn chung những trận đấu mang tầm cỡ thế giới thì sẽ có số tền phạt lớn hơn là những trận đấu có quy mô vừa và nhỏ.

Tại Việt Nam, cầu thủ sẽ phải nộp phạt 500.000 vnđ tiền phạt nếu như bị nhận 1 thẻ vàng, tuy nhiên nếu cầu thủ nhận 2 thẻ vàng ở trong cùng 1 trận đấu thì mức sẽ là 1.500.000 vnđ có nghĩa là tăng lên gấp 3 lần. Các giải đấu quốc gia như: V – League, cúp quốc gia hay siêu cúp quốc gia,… sẽ áp dụng mức phạt này

Số tiền phạt cho cầu thủ bị nhận 1 thẻ vàng sẽ là 4.000 bảng Anh tương ứng với gần 120 triệu tiền Việt Nam nếu cầu thủ nhận thẻ vàng ở trong các giải đấu lớn như Ngoại hạng Anh.

Hy vọng với các thông tin hữu ích về thẻ vàng bị phạt bao nhiêu tiền sẽ giúp ích cho bạn đọc rất nhiều khi xem những trận cầu nảy lửa. Bên cạnh đó, qua bài viết này cũng hy vọng sẽ mang đến cho bạn nhiều kiến thức hay về môn thể thao vua.