AFF Cup mấy năm tổ chức 1 lần? Giải đấu hấp dẫn nhất ĐNA

19-11-2021

AFF Cup mấy năm tổ chức 1 lần? Hầu hết khá nhiều người đã biết đến giải đấu bóng đá này nhưng chưa biết rõ thời gian tổ chức giải đấu vậy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Thời gian giải bóng đá AFF Cup mấy năm tổ chức 1 lần?

AFF Cup mấy năm tổ chức 1 lần? Giải đấu hấp dẫn nhất ĐNA

Giải bóng đá AFF Suzuki Cup sẽ được diễn ra 2 năm 1 lần với tổng số 10 đội tuyển quốc gia có thành tích thi đấu tốt nhất ở khu vực Đông Nam Á, 9 đội tuyển quốc gia có thành tích cao nhất sẽ giành quyền vào thi đấu thẳng vòng chung kết, 2 đội tuyển xếp thứ 10 và thứ 11 sẽ phải thi đấu vòng loại hai lượt, lượt đi và lượt về để tìm ra đội giành vé tham gia vòng chung kết.

10 đội tuyển sẽ được chia ra thành hai bảng đấu, mỗi bảng có 5 đội và thi đấu với nhau vòng tròn hai lượt. Mỗi đội tuyển quốc gia sẽ thi đấu hai trận trên sân chính nhà và hai trận còn lại chơi trên sân khách. Lễ bốc thăm mỗi kỳ sẽ được tổ chức nhằm xác định các đội bóng hạt giống và thể thức thi đấu của vòng đấu loại trực tiếp vẫn sẽ không thay đổi từ trước cho đến tận ngày nay.

Giúp bạn có cái nhìn bao quát về giải đấu hàng đầu Châu Âu La Liga, chúng tôi mang đến kqbd tbn chính xác nhất được cập nhật liên tục 24/7.

Một số thông tin thú vị liên quan về giải đấu AFF Cup

AFF Cup có giới hạn độ tuổi không?

Hiện tại, giải bóng đá AFF Cup đã không còn bị giới hạn về độ tuổi tham dự. Đây cũng là điều vô cùng quan trọng để giúp cho huấn luyện viên trưởng của các đội tuyển quốc gia tham dự có thể lựa chọn ra cho mình đội hình mạnh nhất để tranh tài ở giải đấu này.

AFF Cup có được tính điểm FIFA không?

Trước đây giải bóng đá AFF Cup chỉ được tính điểm xếp hạng trong hệ thống Đông Nam Á, tuy nhiên, nhờ sự gia tăng mạnh mẽ của số lượng người xem giải bóng đá này trên truyền hình đã khiến FIFA thay đổi cách tính điểm xếp hạng của các đội tuyển quốc gia từ trước đến nay. Hiện tại, Liên đoàn bóng đá châu Á AFC đã tuyên bố AFF Cup là giải đấu tính điểm xếp hạng quốc tế.

AFF Cup có thuộc FIFA không?

Câu trả lời cho cau hỏi này là không nhé. Nói một cách chính xác thì giải bóng đá AFF Cup chỉ thuộc Liên đoàn thành viên của liên đoàn bóng đá thế giới FIFA.

Trên đây là những giải đáp thắc mắc giải bóng đá AFF Cup mấy năm tổ chức 1 lần chúng tôi muốn chia sẻ đến những người hâm mộ yêu thích giải đấu này.

Mời bạn xem thêm ty so bong da nhanh nhất, chính xác nhất được chúng tôi cập nhật liên tục 24h, giúp bạn theo dõi diễn biến những trận cầu hấp dẫn đỉnh cao.