Cách tăng thể lực trong bóng đá hiệu quả bạn nên biết

13-04-2021

Cách tăng thể lực trong bóng đá ngoài phụ thuộc vào chế độ ăn uống, các cầu thủ cần phải tập luyện một cách chăm chỉ và điều độ. Để có thể tăng cường thể lực, rèn luyện sức khỏe, mời bạn tham khảo các thông tin thông qua bài viết sau đây tại chuyên mục bóng đá quốc tế nhé!

1. Cách tăng thể lực trong bóng đá của các siêu sao

Các cầu thủ siêu sao đã rèn luyện thể lực bằng cách nào để có được hiểu quả tốt nhất?

Đó chắc hẳn là câu hỏi mà bất kỳ ai yêu thích và tham gia chơi bóng điều mong muốn biết được.

Một trong những tiêu chí cần thiết để rèn luyện thể lực cho người chơi là người luyện tập phải kiên trì.

Chỉ khi bạn nỗ lực rèn luyện và kiên trì luyện tập thì khi đó người chơi bóng mới có một thể lực tốt nhất khi thi đấu.

Song ngoài việc luyện tập liên tục để có thể tăng cường thể lực hiệu quả ra thì một chế độ dinh dưỡng hợp lý cũng là yếu tố vô cùng cần thiết.

Nếu như bạn biết cách phối hợp giữa phương pháp luyện tập cùng chế độ dinh dưỡng hợp lý thì chắc chắc vấn đề thể lực của bạn trên sân đấu chắc chắn sẽ được giải quyết.

Cách tăng thể lực trong bóng đá hiệu quả bạn nên biết
Cách tăng thể lực trong bóng đá hiệu quả bạn nên biết

Và hãy nhớ xem bóng đá nhiều hơn nếu như bạn muốn học hỏi nhiều hơn các kỹ thuật đá bóng từ những cầu thủ chuyên nghiệp, vì vậy mà đừng quyên cập nhật thường xuyên lịch thi đấu bóng đá hôm nay.

2. Các bài tập thể lực trong bóng đá hiệu quả

Chống đẩy ít nhất 10 cái/ngày

Chống đẩy cũng là một trong các cách tăng thể lực trong bóng đá.

Với bài tập thể lực bóng đá này bạn cần phải thực hiện như sau:

Ngày thứ nhất, 2: Thực hiện chống đẩy 10 cái/ngày. Để tránh đau cơ, bạn không nên tập thêm ngay cả khi thấy mình vẫn còn sức.

Ngày thứ 3 – 4: Thực hiện hít đất 20 cái/ngày. Nếu cảm thấy không đủ sức có thể chia ra thành 2 lần, mỗi lần 10 cái. Hai lần chỉ nên cách nhau 1 – 2 phút.

Ngày thứ 5 – 6: Thực hiện tăng lên 30 cái/ngày. Nếu thể lực không cho phép bạn có thể chia ra thành 2 lần, mỗi lần 15 cái. Hai lần nên cách nhau 1 – 2 phút là hợp lý.

Đặc biệt, bạn nên duy trì bài tập này trong vòng 1 tháng. Nếu duy trì đều đặn và lâu dài thì càng tốt.

Chạy bộ

Chạy bộ cũng là một bài tập bắt buộc dành cho các cầu thủ, nếu muốn luyện tập sức bền và có thể chạy trong suốt trận đấu thì bài tập này phải được tập thường xuyên. Nếu bạn mới tập thì ngày đầu có thể tập chạy 1km, tuy nhiên cần phải chạy và thở đúng cách để tránh hao nhiều năng lượng mà lại không hiệu quả. Thông thường, các cầu thủ phải kết hợp tập luyện với máy chạy bộ đa năng bên cạnh với việc chạy vận động ngoài sân bóng. Ngoài ra, một số cầu thủ cũng áp dụng kết hợp cả việc tập chân bằng các động tác với xe đạp tập thể dục.

Nhảy dây

Tương tự giống như bứt tốc, nhảy dây cũng có tục tăng cường thể lực và sự dẻo dai, hãy kiên trì tập luyện nhảy dây 100 lần/ngày ở những ngày đầu và tăng lên 300 400 lần ở những ngày sau đó. Duy trì một cách đều đặn lâu nhất có thể.

Gập bụng tối thiểu 10 cái một ngày

Cơ bụng là nhóm cơ sẽ giúp cho bạn tăng sức bền một cách đáng kể nếu tập luyện đúng cách, do đó các bài tập cơ bụng là rất cần thiết nhằm tăng thể lực.

Phương pháp tập luyện như sau:

Ngày 1 và 2: Thực hiện gập bụng 10 cái mỗi ngày

Ngày 3 – 4: Gập bụng 20 cái, có thể chia thành 2 lượt mỗi lượt 10 cái

Ngày 5 và 6: Gập bụng 30 cái chia ra làm 2 lần mỗi lần 15 cái.

Bài tập cho phần thân trên

Mặc dù bóng đá là bộ môn thể thao chủ yếu cần đến khả năng vận động của cơ chân nhưng không đồng nghĩa với việc bạn chỉ chú ý đến phần chân mà quên đi các bộ phận khác. Thực tế, khi cả cơ thể bạn đang khỏe mạnh, dẻo dai, sức chịu đựng từ đây cũng sẽ tăng cường đáng kể. Nếu chỉ tập trung luyện tập cho phần chân mà thân trên yếu ớt, thì lúc này đối phương sẽ rất đẩy ngã bạn trong khi tranh bóng.

Mời bạn tham khảo thêm tỷ lệ cược được cập nhật liên tục 24/24h nhanh nhất và được tổng hợp từ những nhà cái lớn nhất hiện nay.

Trên đây là những cách tăng thể lực trong bóng đá mà các cầu thủ chuyên nghiệp thường xuyên luyện tập. Hy vọng rằng với những thông tin qua bài viết sẽ giúp các bạn sẽ rèn luyện cho mình một thể lực vô cùng tốt.