Cách khắc phục máy tính không nhận usb hiệu quả

03-06-2020

Đôi khi bạn sẽ gặp lỗi máy tính không nhận USB trong quá trình làm việc, nó cản trở bạn rất nhiều. Dưới đây là một số cách khắc phục lỗi máy tính không nhận usb mà kqbdhomnay.com chia sẻ.

1.Nguyên nhân máy tính, laptop không nhận USB

Bạn hay sử dụng USB để lưu trữ dữ liệu và gặp hiện trạng máy tính lại ko chịu nhận tín hiệu từ USB. Hiện tượng này không hề là quá thảng hoặc đối sở hữu các bạn máy tính và căn nguyên sở hữu thể xảy ra là:

  • Cổng USB trên máy tính tiếp xúc kém: USB được cắm vào máy tính nhưng máy tính ko nhận, mang thể do cổng USB bị bụi hoặc các điểm tiếp xúc chưa được rẻ.
  • Máy tính đang bị nhiễm virus: Virus khiến cho hỏng hệ quản lý, hủy dữ liệu… khiến cho máy tính của bạn ko nhận được USB khi cắm vào.
  • Máy tính không nhận Driver USB hoặc nhận sai Driver: Máy tính vẫn thông tin, hiển thị nhận Driver USB nhưng vẫn bị lỗi là do Driver USB không đúng.
  • Lỗi thiếu ký hiệu của USB: Windows của bạn ko thiết lập ký hiệu cho đồ vật lưu trữ được kết nối nên làm không hiển thị thư mục khi kết nối USB.

2.Các cách khắc phục lỗi máy tính không nhận usb

Cài đặt lại Driver cho máy tính

Cách khắc phục máy tính không nhận usb
Các cách khắc phục lỗi máy tính không nhận usb

Bước 1: trước tiên, bạn hãy cắm USB vào trong máy tính. Trên màn hình Desktop, ấn chuột phải vào Computer và chọn Manage.

Bước 2:Lúc này màn hình hiện thị, chọn mục Device Manager bạn sẽ thấy danh sách đầy đủ những vật dụng USB được kết nối vs máy tính.

Bước 3:Khi thấy máy tính không nhận usb, Tại giao diện này, bạn ấn chuột phải vào mục USB Composite Device và USB Root Hub và chọn Uninstall. Sau lúc gỡ cài đặt driver

Bước 4: Sau đó sẽ có một thông báo, nhấn OK để xóa Driver của trang bị.

Bước 5:Sau lúc đã gỡ driver USB, bạn rút USB ra khỏi máy tính. Rồi chờ ít phút xem được chưa

Thay đổi ký tự ổ đĩa

Trước hết, bạn hãy ấn phải chuột vào My Computer (hoặc This PC) và chọn Manage > Disk Management để mở phương tiện tạo/định dạng phân vùng trên máy tính.

Sau đó, người dùng chỉ cần xác định vị trí của USB hoặc thẻ nhớ, ấn phải chuột và chọn Change Drive Letter and Paths > Change và chọn 1 ký tự bất kỳ, rồi ấn OK đẻ lưu

Sử dụng Troubleshooting

Bước 1: Đầu tiên mở menu Start, gõ “troubleshooting ” > ấn chuột vào kết quả trước nhất.

Bước 2: Trong Troubleshooting phần Hardware and Sound > truy vấn cập vào phần Configure a device để hệ thống tự động quét và tìm lỗi.

Kiểm tra lỗi phần cứng

Hãy cắm USB sang cổng USB khác hoặc máy tính khác

Người dùng có thể thử cắm cổng USb khác của máy xem nếu tất cả cổng nào USB cũng ko nhận trong khi bạn cắm chuột, bàn phím vẫn thông thường thì usb chính là nguyên nhân

Nếu mà bị hỏng cổng USB, người dùng  thể kiểm tra lại bằng việc kết nối thử một loại USB mà vẫn dùng được hay trang bị khác vào cổng USB. ví như cổng USB bị hỏng, bạn cần phải thay thế nó để sử dụng

Làm sạch khe cắm USB và gia cố cáp nối

Nếu mà  USB chẳng thể được nhận diện trên bất kì vật dụng nào khác, đa dạng khả năng USB của bạn đã bị hư phần cứng – thường là chết con chip bên trong. số đông người mua gặp trường hợp này đều sẽ tậu USB mới vì giá một cái USB mới hiện nay không quá đắt.

Quét tậu lại vật dụng ngoại vi đang kết nối

Bạn nhấn chuột phải vào biểu trưng My Computer trên màn hình, chọn Properties. Trên giao diện hiện ra, nhấn “Scan for hardware changes” để Windows quét tìm lại phần nhiều những vật dụng ngoại vi mang thể chưa được nhận diện và cài đặt driver cũng như kích hoạt chúng.

>>> Khắc phục máy tính bị chậm

Quét virus hầu hết máy tính

Virus là duyên cớ của gần như vấn đề nghiêm trọng xảy ra trên máy tính, bao gồm cả lỗi khiến cho máy tính không nhận USB của bạn.Cho nên để sửa lỗi máy tính ko nhận USB thì chúng ta có thể dùng các phần mềm diệt virus

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về thủ thuật khắc phục máy tính không nhận usb, giờ đây bạn đã có thể tự khắc phục tại nhà rồi nhé!