Hướng dẫn cách chọn giày chạy bộ đúng và chuẩn cho runner

21-09-2021

Cách chọn giày chạy bộ như thế nào cho đúng? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc chọn được đôi giày đúng chuẩn. Cùng tìm hiểu nhé!

Yêu cầu cơ bản của giày chạy bộ

Giày chạy bộ giúp bạn:

– Đầu tiên, để bảo vệ bàn chân khỏi những chấn thương do tác động lặp đi lặp lại khi chạy trên mặt đất

– Thứ hai, tối đa hóa tốc độ bằng cách bám vào bề mặt phẳng hoặc đường địa hình.

Hiểu được mục đích sử dụng như đã nêu ở trên, chúng tôi xác định một đôi giày chạy bộ phải đáp ứng những yêu cầu cơ bản như:

– Giúp bạn chạy thoải mái mà không cần bóp chân và không báo trước.

– Vừa vặn ôm dáng bàn chân của bạn

– Phù hợp với phong cách chạy xuống dốc của bạn

– Có độ bám dính tốt, giúp bạn tránh bị trượt khi chạy

– Bạn có thể tập chạy an toàn trong một đôi giày như trên rồi.

Hướng dẫn cách chọn giày chạy bộ đúng và chuẩn cho runner

=> Bongda.wap.vn cập nhật ketquabongda, kết quả bóng đá trực tuyến mới nhất của 1000+ giải đấu HOT Thế Giới.

Cách chọn giày chạy bộ phù hợp 

Quy tắc ngón tay cái

Từ đầu ngón chân cái đến mũi giày nên có một khoảng hở từ 1 đến 1,3 cm, hoặc rộng bằng ngón tay cái. Gót chân phải ôm sát để tránh bị trượt khi bước đi. Bước đi phải thoải mái và chắc chắn, không quá chặt. Bạn có thể cử động tất cả các ngón chân khi đi giày.

8 bước chọn giày

Bước 1: Chọn giày không có miếng đệm mắt cá chân, vì loại giày này phù hợp để đi hàng ngày. Giày bóng rổ hoặc giày cao gót quá cao sẽ khiến mắt cá chân của bạn yếu đi.

Bước 2: Giày có đế không quá hẹp. Đế giày nhỏ như dấu chân khiến phần tiếp xúc với mặt đất nhỏ hơn, gây cảm giác khó chịu và thiếu thăng bằng, ma sát.

Bước 3: Chọn giày có thiết kế thông thoáng hoặc chất liệu thoáng khí, không hút ẩm, không giữ ẩm.

Bước 4: Gập ngón chân. Khoảng 1/3 chiều dài của giày có thể linh hoạt, trong khi 2/3 còn lại phải chắc chắn và khó bị cong.

Bước 5: Nắm chặt mũi giày và gót giày, thử lật giày (xoay hai tay ngược chiều nhau). Giày tốt không bị biến dạng và không bị biến dạng.

Bước 6: Ấn mũi giày (tương đương với xương cổ chân) xem có đủ chắc chắn và không bị biến dạng hay không.

Bước 7: Kiểm tra các đường may dọc chân ngoài và chân trong của giày

Bước 8: Hãy đi thử. Nếu giày không vừa với chân của bạn, đừng quá cố định vào thiết kế. Mặc dù có nhiều chất liệu sau này sẽ giãn ra nhưng bạn sẽ phải mặc chật trong thời gian dài.

Các chú ý khác

Hầu hết chúng ta sử dụng một cỡ giày làm tiêu chuẩn để mua các loại giày khác nhau. Đây có thể là cỡ giày hàng ngày của bạn, cỡ giày hàng ngày của bạn hoặc ước tính của bạn. Tuy nhiên, mỗi thương hiệu giày dép lại có một thiết kế khác nhau. Ví dụ, đối với cùng một đôi giày, Hoka One One thường dài và rộng, Solomon cao và hẹp, Saucony thường rộng, Asics và Nike thường hẹp. Đó là lý do tại sao bạn nên thử trước khi mua giày hoặc đo chân và xem kỹ bảng size của hãng.

Các lời khuyên khác khi chọn giày

Mang nhiều loại tất (vớ) để thử giày

Chạy xung quanh trong đôi giày mới. Nếu có máy chạy bộ trong cửa hàng, bạn có thể yêu cầu lái thử.

Đi thử nhiều đôi giày để chọn được đôi phù hợp nhất.

Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng nếu bạn mang một đôi giày vừa vặn với mình, bạn sẽ cảm nhận được điều đó ngay lập tức.

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách chọn giày chạy bộ đúng và chuẩn. Cùng theo dõi những bài viết tương tự cách chọn giày chạy bộ tại chuyên mục tin tức nhé!

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật tỷ lệ bóng đá, tỷ lệ kèo bóng đá hôm nay, tỷ lệ kèo trực tiếp, tỉ lệ ma cao, malaysia, châu Á, tài xỉu, tỷ lệ châu Âu. Truy cập ngay vào bongda.wap.vn để cập nhật chi tiết về các loại kèo bóng đá hôm nay nhé!