Bóng đá xuất xứ từ nước nào? Lịch sử phát triển bóng đá

22-05-2021

Bóng đá xuất xứ từ nước nào? Quê hương của bóng đá không phải là nước Anh mà môn thể thao này có nguồn gốc được bắt đầu từ Trung Quốc. Để tìm hiểu chi tiết hơn về lịch sử, nguồn gốc của môn bóng đá, mời bạn tham khảo bài viết sau đây tại chuyên mục bóng đá quốc tế!

1. Đôi nét về bóng đá

Bóng đá (hay còn được gọi là túc cầu, đá banh, đá bóng; tiếng Anh-Anh: Football, tiếng Anh-Mỹ: Soccer) là một môn thể thao đồng đội chơi với quả bóng hình cầu giữa hai đội gồm có 11 cầu thủ mỗi đội. Nó được chơi bởi khoảng 250 triệu người ở hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến cho nó trở thành môn thể thao phổ biến nhất thế giới. Nó chơi ở trên một sân hình chữ nhật được gọi là sân bóng đá với một khung thành ở mỗi đầu. Mục tiêu đó là ghi bàn vào khung thành đối phương. Đội nào có số bàn thắng nhiều hơn thì sẽ giành chiến thắng.

Nhằm giúp NHM bóng đá không bỏ lỡ bất kỳ một trận cầu hay nào, bongda.wap.vn cung cấp, cập nhật nhanh nhất lịch thi đấu bóng đá hôm nay

2. Bóng đá xuất xứ từ nước nào

Bóng đá xuất xứ từ nước nào? Lịch sử phát triển bóng đá
Bóng đá xuất xứ từ nước nào? Lịch sử phát triển bóng đá

Từ lâu, đã có nhiều môn thể thao tương tự giống như môn bóng đá nhưng khác nhau về kỹ thuật, luật chơi và hình thức tổ chức ở nhiều nơi trên thế giới.

Thông tin chính thống từ FIFA – Liên đoàn bóng đá thế giới công bố, thì phiên bản bóng đá cổ xưa nhất có tên gọi là Xúc cúc. Môn thể thao bóng đá được bắt nguồn từ đất nước Trung Quốc và thế kỷ thứ 2 hoặc thứ 3 trước Công Nguyên dưới thời nhà Hán. Ở thời kỳ đó, bóng đá được chơi giống như một bài tập rèn luyện sức khỏe của quân Hán. Sau đó, một phiên bản bóng đá sơ khai khác đã bắt đầu có mặt ở một số quốc gia như Kemari ở Nhật Bản, Harpastum ở La Mã và Episkyros ở Hy Lạp.

3. Nước Anh có phải là quê hương của bóng đá

Bóng đá được bắt đầu phát triển ở châu Âu từ thời Trung cổ trở đi ở thế kỷ thứ X. Trò chơi thường được xem là một mối phiền toái và thậm chí còn bị cấm trong một số thời kỳ lịch sử nước Anh. Xong trò chơi vẫn được lưu truyền trong dân gian. Họ đã tổ chức cuộc chơi và chia thành 2 đội cùng nhau giữ trái bóng và chống lại đối thủ của họ.

Người ta nói rằng các trò chơi thường có điểm thấp. Những quy tắc chuẩn mực không được thi hành, bởi vậy hầu hết khi chơi họ thường có những trận cãi vã, thậm chí là bạo lực. Một thời gian sau đó, bóng đá là một trong số những trò chơi phổ biến nhất tại nước Anh.

Nhiều người tự trả lời cho câu hỏi là bóng đá xuất xứ từ nước nào? Bóng đá bắt đầu từ đâu? Và cho đến bây giờ họ đều nhầm tưởng rằng bóng đá xuất phát từ Anh.

Khi đất nước công nghiệp hóa, giới hạn về không gian và thời gian giải trí ít hơn, con người cũng tấp bận hơn với cuộc sống nên thời gian dành cho bóng đá ít dần đi. Điều này cũng một phần là do những lo ngại pháp lý, về bạo lực. Các phiên bản bóng đá dân gian cũng được chơi ở Đức, Ý, Pháp và ở các nước châu Âu khác.

4. Sự lan truyền của bóng đá trên toàn thế giới

Bóng đá là môn thể thao vua vô cùng hấp dẫn và kịch tính. Các trận đấu khởi đầu được xuất hiện trên khắp toàn cầu giống như trận chiến giữa Hà Lan và Đan Mạch được tổ chức năm 1889, Argentina năm 1893, Chile năm 1895, Thụy Sĩ và Bỉ năm 1895, Ý năm 1898, Đức và Uruguay năm 1900, Hungary năm 1901 và Phần Lan năm 1907. Mãi cho tới năm 1903, Pháp mới xây dựng thương hiệu liên đoàn bóng đá, mặc dầu họ đã hài lòng môn thể thao Anh trong khoảng rất lâu rồi.

Các Liên đoàn quốc tế của Liên đoàn bóng đá (FIFA) được có mặt ở trên thị trường ở Paris vào năm 1904 với bảy thành viên. bao gồm sự tham gia của các nước Bỉ, Đan Mạch, Pháp, Hà Lan, Tây Ban Nha, Thụy Điển và Thụy Sĩ. Đức công bố dự kiến tham dự cùng ngày.

Bên cạnh đó, bóng đá Đức cũng được NHM bóng đá trên thế giới vô cùng ưa chuộng. Do đó, bạn cũng đừng quên theo dõi kqbd Duc nhé!

Trên đây là một số thông tin chia sẻ đến bạn về nguồn gốc lịch sử của môn bóng đá giúp bạn biết được rõ bóng đá xuất xứ từ nước nào. Sau khi đọc xong bài viết, chắc hẳn là bạn đã biết được thêm những kiến thức thú vị về môn thể thao vua phổ biến và được nhiều người yêu thích nhất trên thế giới.