Chơi bài game , hướng dẫn cơ bản nhất cho người mới

15-02-2023

Chơi bài game , những hướng dẫn cơ bản nhất cho người mới. Cách chia bài game , những thứ tự cần ghi nhớ và các thế bài game đẹp như thế nào. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

1. Khái niệm bài game là gì

game là một trong số những trò chơi rất phổ biến tại các cổng game và được đông đảo người Việt Yêu thích, dù là trò chơi quen thuộc tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ chi tiết về cách cơi. Số lượng người chơi online tại king fun 2023 chiếm số lượng lớn. Bên cạnh bài game thì game đánh game tiến lên cũng rất được yêu thích.

2. Chơi bài game cơ bản nhất

Chơi bài game sử cũng sử dụng bộ bài chuẩn 52 lá, với số lượng người chơi từ 2 đến 6 người. Hình thức đặt của trò này có phần giống với bài Pocker tuy nhiên có phần đơn giản hơn. Nếu muốn thắng cần phải có chiến thuật riêng.

Tóm tắt về chơi bài game theo từng bước cơ bản như sau

 • Trước khi chia bài mỗi người chơi cần phải bỏ ra một số tiền bằng nhau (Tiền sàn).
 • Số lượng bài chia mỗi người là 3 lá và giữ bí mật với mọi người.
 • Tiếp đó người chơi tiến hành đặt, tốt đa sẽ có 3 vòng cược
 • Sau khi đặt người có bộ bài mang giá trị cao nhất sẽ là người thắng cuộc.

Sắp xếp bài game như thế nào

Vì đây là trò chơi tính điểm qua các tay bài cho nên chúng ta cần nắm được quy tắc sắp xếp của chúng. Thứ tự từ mạnh đến yếu như sau:

Thứ tự các lá bài từ thấp đến cao là: 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, J, Q, K, A

 • Sáp: Sẽ gồm có 3 quân bài có cùng một số.
 • game : Chính là một bộ dây gồm có 3 quân liên tiếp. Khác với các trò chơi khác thì dây 3 này chấp nhận cả bộ A, 2, 3 và Q, K, A. Và trong đó thì QKA là lớn nhất và A23 là nhỏ nhất. Nếu 2 bộ game cùng dây, cùng giá trị thì tính hòa mà không cần xem đến chất. Trong trường hợp bài game đồng hoa sẽ được ưu tiên hơn game thường. Nếu như có game là 3, 4, 5 đồng hoa sẽ được tính là lớn hơn J, Q, K thường (không đồng chất). Đặc biệt KA2 không được tính là 1 game .
 • Ảnh: Chính là khái niệm bao gồm có 3 lá bài hình người J, Q, K và chỉ tính là Ảnh nếu chúng không phải là game . Trường hợp mà có nhiều hơn 1 người có Ảnh trong cùng một ván thì sẽ tiến hành so chất lá bài theo các vị trí từ thấp lên cao.
 • Điểm: Chính là những bài lẻ/rác. Mà bạn không tạo được kết hợp nào từ các quân bài thì sẽ tiến hành tính điểm các lá bài.

Cách thực hiện một ván chơi game như sau 

Trước khi ván chơi được bắt đầu, những người chơi tham gia ván chơi đó phải hoàn thành xong việc dự đoán. Số tiền cược là như nhau giữa những người chơi và giống với mức cược đã được cổng game đề ra. Đây được gọi là tiền gà hoặc tiền tẩy. Mỗi người chơi sẽ được chia 3 quân bài và sẽ cần phải giữ bí mật những quân bài này với những người chơi khác Lượt chơi được bắt đầu đánh từ người chơi đầu tiên và tiếp tục lượt chơi theo chiều ngược kim đồng hồ. mỗi người sẽ có 20 giây để lựa chọn và quyết định nước đi tiếp theo. Khi đó bạn sẽ có những hành động

 • Bỏ bài: Là khi mà bạn cảm thấy ván bài của mình không có khả năng thắng cược thì có thể lựa chọn bỏ bài. Nếu như bạn lựa chọn bỏ bài thì sẽ xác định mất toàn bộ tiền cược, ván chơi sẽ tiếp tục đối với những người cùng chơi không lựa chọn bỏ bài.
 • Theo: Là trường hợp mà bạn cảm thấy bài của mình có khả năng thắng thì có thể chọn theo. Nếu như trước đó đã có người tố thì bạn cần thêm tiền để tẩy bằng với số cược người đã tố thì bạn mới được chọn theo.
 • Tố: Là hình thức lựa chọn theo người chơi và cược thêm tiền vào tẩy.
 • Tố tất: Nghĩa là bạn sẽ bỏ hết số tiền cược vào tẩy.

Truong trường hợp hết thời gian mà chưa có lựa chọn nào thì bạn sẽ bị bỏ qua lượt chơi đó.

Ván bài được coi là kết thúc trong trường hợp chỉ có một người cuối cùng trụ lại hoặc bài không có ai tố nữa. Nếu vẫn còn nhiều hơn một người chơi thì sẽ tiến hành so bài để tìm ra người thắng cuộc. Người sở hữu bộ bài có giá trị cao nhất là người thắng.

3. Gợi ý các thế bài game hay nhất

Việc nắm được những thế bài quan trọng trong bài game sẽ giúp người chơi có thể so sánh cũng như đưa ra so kèo cao thấp để có thể chơi được hiệu quả. Những gọi ý dưới đây chính là tổng hợp những thế bài trong game  được sắp xếp từ cao đến thấp để mọi người nắm bắt!

game Sáp:  Chính là một thế bài mà có 3 quân bài có cùng giá trị giống nhau

game sảnh :  Có nghĩa là sẽ chỉ về 3 quân bài kết hợp để tạo thành một gái trị liên tiếp từ thấp lên cao nhưng không nhất thiết phải đồng chất với nhau. Ví dụ như 5,6,7; J,Q,K,…

game Ảnh: Chính là trường hợp mà có tổng 3 quân bài mà cược thủ nhận được, chúng đều là quân Tây như J, Q, K thì được gọi làthế bài game ảnh.

game Điểm : Ngoài các hình thức game Sáp, game , Ảnh thì mọi người còn có thể tính tổng số điểm của 3 quân dựa trên các giá trị của mỗi quân bài trừ các thế trên.

Trên đây là chơi game cơ bản nhất, rất hy vọng với những chia sẻ này bạn sẽ có được chơi game tốt nhất và luôn là người chiến thắng.

Xem thêm: Xem tướng đàn ông thương vợ có những đặc điểm gì?

Xem thêm: Nằm mơ thấy xe đạp đánh số gì? đánh số mấy hôm nay

"Mọi thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất tham khảo và không thể thay thế cho lời khuyên chuyên môn hay sự đảm bảo nào. Hãy cân nhắc kỹ lưỡng các yếu tố liên quan, tham khảo ý kiến của nhiều nguồn, và tự đánh giá trước khi đưa ra quyết định."