BẮT TX TRONG BÓNG ĐÁ LÀ GÌ?

24-03-2021

Thuật ngữ Tài, Xỉu có lẽ đã quá quen thuộc với người hâm mộ môn thể thao vua như bóng đá, đặc biệt là với những fan hâm mộ của dự đoán bóng đá online. Hãy cùng Xoilac tìm hiểu về Tài và Xỉu trong bóng đá thông qua bài viết dưới đây.

Kèo bóng đá là gì?

Trong dự đoán bóng đá online, Kèo bóng đá đóng vai trò cực kỳ quan trọng đến kết quả thắng hoặc thua của người tham gia chơi. Kèo bóng đá là thuật ngữ thể hiện tỷ lệ giữa 2 đội bóng tham gia trận đấu mà đang được dự đoán bởi người chơi chơi. Tỷ lệ kèo của mỗi trận đấu sẽ khác nhau, và được cổng game đưa ra trước mỗi trận đấu. 

Tài, Xỉu là gì?

BẮT TÀI XỈU TRONG BÓNG ĐÁ LÀ GÌ?

O/U trong tiếng Anh gọi là Over – Under (O/U). Đối với kèo O/U, cổng game sẽ đưa ra một con số dự đoán cho một trận đấu, người chơi sẽ dựa vào con số mà cổng game đưa ra để đặt cược theo con số thực tế của trận đấu, nếu cao hơn thì là Tài, còn nếu thấp hơn thì là Xỉu. Ví dụ, cổng game đưa ra kèo Over/under là 2, mà trận đấu có tổng bàn thắng trên 2, nếu đặt tài thì là ăn, còn nếu đặt xỉu thì là thua. Trong trường hợp tổng bàn thắng của trận đấu bằng 2 thì người chơi hòa tiền. 

Nhìn chung, đối với kèo O/U, người chơi dự đoán không cần quan tâm đội bóng nào giành chiến thắng trong trận đấu đó, mà chỉ cần quan tâm đến tổng bàn thắng mà hai đội ghi được trong trận đấu cao hơn hay thấp hơn tỷ lệ mà cổng game đưa ra. Nếu trận đấu có ít bàn thắng hơn tỷ lệ của cổng game thì lựa chọn Xỉu ăn, còn nếu trận đấu mà có nhiều bàn thắng hơn tỷ lệ mà cổng game đưa ra thì lựa chọn Tài ăn. 

Ví dụ về kèo O/U: tỉ số chung cuộc của một trận đấu là 3-2, tức là tổng bàn thắng của trận đấu này sẽ là 5, hoặc nếu một trận đấu khác kết thúc với tỉ số là 3-3, tức là tổng bàn thắng của trận đấu là 6. Người chơi dự đoán online sẽ không cần quan tâm đến việc đội nào giành chiến thắng trong trận đấu này, thay vào đó người chơi chỉ cần tập trung vào con số dự đoán của cổng game đưa ra và dự đoán của bản thân về tổng số bàn thắng mà hai đội ghi được. Nếu người chơi dự đoán trận đấu ít bàn hơn thì lựa chọn Xỉu, còn nếu lựa chọn nhiều hơn thì chon Tài. 

Lựa chọn O/U dựa vào những yếu tố nào?

Lựa chọn O/U dựa vào những yếu tố nào?

Đối với dân chơi dự đoán online chuyên nghiệp , lựa chọn Tài hay Xỉu của một trận đấu thường dựa vào nhiều yếu tố, có thể kể đến như:

Mức độ quan trọng của trận đấu đó như thế nào

Tương quan lực lượng giữa hai đội, cụ thể như vị trí của hai đội trên bảng xếp hạng giải đấu, vị trí của hai đội trên BXH FIFA.

Đội hình và sơ đồ ra sân dự kiến trước trận đấu

Phong độ hiện tại của hai đội, tình hình chấn thương của các cầu thủ, các thông số về thẻ vàng  hoặc thẻ đỏ

Đội bóng cần điểm để củng cố vị trí trên bảng xếp hạng 

Tâm lý thi đấu của các cầu thủ, lợi thế sân nhà, sân khách

Phong độ của hai đội ở thời điểm hiện tại, ví dụ như số trận thắng, thua hoặc hòa của hai đội ở một số những trận đấu gần nhất

Lịch sử đối đầu giữa hai đội trong quá khứ

Nếu dựa vào toàn bộ các yếu tố kể trên, người chơi dự đoán online có thể nghiên cứu một cách kỹ lưỡng để lựa chọn Tài hay Xỉu một cách tương đối chuẩn xác. 

Cách lựa chọn O/U dựa vào diễn biến trận đấu

Theo kinh nghiệm của nhiều người chơi dự đoán online, nếu muốn chọn Tài hay Xỉu thì nên đợi sau khi trận đấu trôi qua khoảng 10 phút để dễ dàng quan sát tỉ lệ kèo hơn.

Thông thường đối với các trận đấu mà không xuất hiện bàn thắng ở hiệp đấu thứ nhất hoặc hai đội có thế trận cân bằng, thì bàn thắng thường sẽ xuất hiện ở hiệp đấu thứ hai.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về O/U trong bóng đá mà Xoilac đã tổng hợp được. Để theo dõi thông tin liên quan đến các trận đấu, lịch thi đấu, hoặc link xem trực tiếp bóng đá các trận đấu, người hâm mộ có thể truy cập vào website xoilac.net.